13:02 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Hội đồng nhân dân huyện Thới Lai giám sát Viện kiểm sát

Thứ sáu - 16/08/2019 21:07

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-HĐNT.TT ngày 20/5/2019 của Hội đồng nhân dân huyện Thới Lai về giám sát các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Thới Lai năm 2019. Sáng ngày 09/8/2019, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện thới Lai tiến hành giám sát Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai tại hội trường cơ quan.
 


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện Thới Lai - Trưởng đoàn cùng các đồng chí là thành viên của đoàn giám sát. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tấn Cường - Viện trưởng và toàn thể công chức, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai.

Đại diện đơn vị được giám sát đồng chí Phạm Hoài Hận - Phó Viện trưởng đã thông qua báo cáo theo kế hoạch của Hội đồng nhân dân huyện.

Tại buổi giám sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của thành viên đoàn. Đồng thời, cũng nhận được ý kiến kết luận của đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện Thới Lai - Trưởng đoàn. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao báo cáo, vai trò và sự đóng góp của Viện kiểm sát trong thời gian qua, đơn vị đã thể hiện tốt vai trò kiểm sát của mình. Đồng chí Dũng nhấn mạnh cần tăng cường kiểm sát bản án, quyết định của Tòa án để kịp thời kiến nghị, kháng nghị khi phát hiện vi phạm; phối hợp tốt với Tòa án để đưa ra biện pháp giải quyết dứt điểm các vụ án quá hạn luật định, kéo dài.      

 Đồng thời phải thường xuyên giáo dục cán bộ, Kiểm sát viên để giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ và với các cơ quan trong phối hợp công tác để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho Viện kiểm sát.

 Tiếp thu ý kiến kết luận của đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện Thới Lai. Đồng chí Nguyễn Tấn Cường - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai thẳn thắng nêu lên những hạn chế của đơn vị. Đồng thời sẽ chỉ đạo quyết liệt các khâu công tác, tiếp tục phát huy những mặt mạnh để hoàn thành tốt hơn nữa chức năng kiểm sát của Ngành.

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Hận

Nguồn tin: VKS. H. Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127363

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9157916


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử