05:28 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ với phong trào xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ tư - 11/05/2022 15:44
Ảnh: Trao Quyết định thành lập Hội Phụ nữ cơ sở  Viện kiểm sát nhân dân TP. Cần Thơ.

Ảnh: Trao Quyết định thành lập Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân TP. Cần Thơ.


Trong suốt chiều dài lịch sử hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, phụ nữ luôn đóng vai trò quan trọng cho sự trường tồn và phát triển của dân tộc. Lớp lớp các thế hệ phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao ý thức gìn giữ truyền thống yêu nước vẻ vang, phát huy tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, lòng nhân ái, không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhất mọi sứ mệnh, vai trò của mình. Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của phụ nữ cả nước, Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ngay từ khi ra đời đã không ngừng phấn đấu để tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” song song vớiviệc xây dựng hình ảnh người cán bộ Kiểm sát Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn. Qua đó, thực hiện tốt nhất nhữngtrọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó,đóng góp trí tuệ, công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày một đẹp, giàu.

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ là cơ quan có chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn thành phố Cần Thơ, hoạt động theo nguyên tắc tập trung thống nhất lãnh đạo trong ngành. Trước khi Hội phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ra đời, Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ”đã được hình thành với mục tiêu tập hợp và phát triển đội ngũ cán bộ nữ ngành kiểm sát theo hướng tiến bộ, phát triển, đủ phẩm chất và năng lực để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ Ngành kiểm sát nhân dân. Mỗi thành viên của Ban đều ý thức rất rõ trách nhiệm của mình trong sự phát triển chung của phụ nữ và đã có những công trình, phần việc để khẳng định, phát huy vai trò phụ nữ đối với gia đình và xã hội. Những nỗ lực không ngừng nghỉ để khẳng định tiếng nói, uy tín và vị thế của phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân của Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” đã tạo tiền đề thuận lợi cho sự ra đời của một tổ chức Hội hoạt động bài bản hơn, chuyên nghiệp hơn, phát huy một cách tốt hơn vai trò của phụ nữ trong tình hình mới.

Được sự quan tâm sâu sát của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác phụ nữ mà đặc biệt là sự mạnh dạn đột phá của Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ, Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ chính thức được thành lập theo Quyết định số 29 ngày 22 tháng 02 năm 2022 trong niềm hân hoan và phấn khởi không chỉ của các cán bộ nữ công tác trong ngành Kiểm sát mà còn của tập thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.

Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ có 114 hội viên, trong đó có 90 hội viên có trình độ đại học (chiếm 78,9%), 13 hội viên đã qua đào tạo thạc sĩ (chiếm 11,4%). Đa số cán bộ nữ của Hội là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương nơi cư trú, quy chế của ngành Kiểm sát nhân dân và nội quy của cơ quan, đơn vị. Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Hội Phụ nữ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ hoạt động với chủ đề nữ Kiểm sát nhân dânthành phố Cần Thơ “Năng động, trí tuệ, trách nhiệm, phát triển”. Do đó, mỗi hội viên Hội phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn và trong phong trào Hội. Hội viên phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện hiệu quả trong hoạt động nghiệp vụ và phong trào hội sáng tạo hơn, bài bản hơn. Phong trào phụ nữ được mở rộng, phát triển với những nội dung thiết thực, tiêu biểu như phong trào xây dựng Hội phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong tràovận động nhắn tin tham gia đóng góp cho chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” nhằm góp phần nâng cao dân trí, vận động phụ nữ và nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, hải đảo; phát động thực hiện Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022...

Hội phát động các phong trào hướng về cơ sở để chăm lo đời sống cán bộ, hội viên với các hoạt động đậm chất nhân văn như: Khuyến khích nữ kiểm sát học sau đại học, học bằng 2; Về nguồn; Các chương trình đền ơn - đáp nghĩa; Vận động các nhà hảo tâm, phối hợp hỗ trợ về đời sống tinh thần cũng như về mặt vật chất cho  trẻ mồ côi do ảnh hưởng Covid-19 xây dựng  “mái ấm tình thương”… Những phong trào, chương trình do Hội phát động đã khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của phụ nữ, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong đơn vị, đem lại những hiệu quả thiết thực cho xã hội.

Ngày 16/3/2022, Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ do đã có công trình, phần việc tiêu biểu chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2026.
Ảnh: Hội phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân TP. Cần Thơ nhận Bằng khen
của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ

 
Trong công tác nghiệp vụ, nhận thức sâu sắc vai trò, chức năng và tầm quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân với nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Hội viên của Hội thường xuyên cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật, tìm tòi nghiên cứu và trao đổi các kiến thứcvề chuyên môn và nghiệp vụ, chia sẻ kinh nghiệm công tác, tìm ra nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng công tác, góp phần giải quyết được nhiều vụ việc một cách nhanh chóng, có chất lượng, góp phần rất lớn vào việc hoàn thành công tác nghiệp vụ của Viện kiểm sát, được Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ghi nhận và biểu dương.

Xác định công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát nhân dân, Hội phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền pháp luật để hạn chế tội phạm và đấu tranh phòng, chống bạo lực gia đình. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong nhà nước Pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Sau khi Hội thành lập đã nhanh chóng phân công các đồng chí trong hội tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật, đạt được sự đồng lòng, nhất trí cao của phụ nữ trong Hội.

Những kết quả đạt được nêu trên là minh chứng cho sự nỗ lực của Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, thể hiện công sức, trí tuệ và trách nhiệm của các cán bộ nữ ngành kiểm sát, phát huy phẩm chất người cán bộ kiểm sát, xứng danh “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Với vai trò gắn kết và bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ trong thời gian tới sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động Hội, khuyến khích phụ nữ trau dồi, nâng cao trình độ và tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội, phát hiện, tôn vinh và nhân rộng kịp thời những tấm gương phụ nữ xuất sắc trong ngành, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cải cách tư pháp sâu rộng, góp phần vào việc xây dựng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ngày một phát triển vững mạnh.

Tác giả bài viết: Phan Liễu - Ngọc Thảo

Nguồn tin: Phòng 2, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 145

Máy chủ tìm kiếm : 62

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 3960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19030258


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo