18:40 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Hai cấp kiểm sát thành phố Cần Thơ tham dự Hội nghị triển khai công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021

Thứ ba - 04/01/2022 11:51
Chiều ngày 31/12/2021, Viện kiểm sát hai cấp thành phố Cần Thơ đã tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022
Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng và công chức tham dự Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến VKSND thành phố Cần Thơ

Ban lãnh đạo Viện, lãnh đạo các phòng và công chức tham dự Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến VKSND thành phố Cần Thơ


Tại điểm cầu trực tuyến VKSND thành phố Cần Thơ có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Viện; các đồng lãnh đạo phòng và tương đương; Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tại 09 điểm cầu VKS quận, huyện.

Tham dự Hội nghị, các đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến đã lắng nghe Báo cáo công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021 (video clip). Theo đó, trong năm 2021, Viện kiểm sát các cấp đã quán triệt, thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội về công tác tư pháp và chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn Ngành đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách bảo đảm phấn đấu hoàn thành tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ. Kết quả, toàn Ngành hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu yêu cầu của Quốc hội, của Ngành.

 

Tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022, ngành Kiểm sát vinh dự tiếp đón Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đồng chí Chủ tịch nước đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể Ban Cán sự Đảng, công chức, viên chức toàn ngành Kiểm sát nhân dân  trong  thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và tin tưởng rằng: “Phát huy truyền thống vẻ vang, ngành Kiểm sát nhân dân sẽ có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong năm 2022, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và Nhân dân”.


Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đồng chí Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã thay mặt Ban Cán sự Đảng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cảm ơn sự hiện diện quý báu của các đồng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như ý kiến chỉ đạo sâu sát của Đồng chí Chủ tịch nước dành cho ngành Kiểm sát nhân dân. Qua đó, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã yêu cầu toàn Ngành thực hiện một số giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, như: Toàn ngành Kiểm sát tiếp tục xác định nhiệm vụ chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu; Tập trung chỉ đạo, xử lý kịp thời, có hiệu quả các vụ án do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án kinh tế, tham nhũng, tiêu cực; Viện trưởng Viện kiểm sát các cấp tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp theo chức năng, nhiệm vụ trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân... Đồng thời, đội ngũ công chức, Kiểm sát viên, Điều tra viên trong thực thi nhiệm vụ phải có tinh thần thượng tôn pháp luật, có ý thức giữ gìn uy tín, hình ảnh của Ngành; dám bảo vệ cái đúng, đấu tranh với cái sai, có tinh thần vượt khó để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao.

Một số hình ảnh của Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ
 Tác giả bài viết: Bảo Anh, Văn phòng tổng hợp

Nguồn tin: VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 12565

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27404

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19038863


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo