18:53 ICT Thứ hai, 30/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Hai cấp kiểm sát thành phố Cần Thơ tham dự Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát nhân dân

Thứ năm - 14/07/2022 17:28
Ngày 13/7/2022, Viện kiểm sát hai cấp thành phố Cần Thơ đã tham dự Hội nghị trực tuyến triển khai công tác 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức.
Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát tại điểm cầu trực tuyến  VKSND TP. Cần Thơ

Quang cảnh Hội nghị triển khai công tác 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát tại điểm cầu trực tuyến VKSND TP. Cần Thơ


Tại điểm cầu trực tuyến VKSND thành phố Cần Thơ có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Viện; các đồng chí lãnh đạo phòng và tương đương; các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tại 09 điểm cầu VKS quận, huyện.
 
 
 
      Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu trực tuyến  VKSND TP. Cần Thơ

Tham dự Hội nghị, các đại biểu tại các điểm cầu trực tuyến đã lắng nghe Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm của ngành Kiểm sát nhân dân (video clip). Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình tội phạm giảm so với cùng kỳ năm 2021, toàn Ngành đã thực hành quyền công tố, kiểm sát khởi tố mới 39.796 vụ/65.033 bị can, giảm 5.673 vụ (12,5%) và 3.583 bị can (5,2%), số vụ án mới khởi tố của các nhóm tội phạm đa số giảm. Trong kỳ, Viện kiểm sát đã kiểm sát việc giải quyết 7.083 vụ án hành chính sơ thẩm (tăng 7.6%) và 14.015 vụ, việc kinh doanh, thương mại, lao động theo thủ tục sơ thẩm (tăng 0,8%), chủ yếu liên quan đến các quyết định hành chính, hành vi hành chính trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Đánh giá chung về công tác 6 tháng đầu năm, toàn Ngành đã chủ động, tích cực tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội; quán triệt thực hiện nghiêm các nhiệm vụ trong Chỉ thị công tác năm 2022 của Viện trưởng VKSND tối cao; tập trung chỉ đạo công tác giải quyết vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo. Khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, toàn Ngành đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã trình bày một số tồn tại, hạn chế, những giải pháp khắc phục trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp qua 6 tháng đầu năm 2022.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Minh Trí, Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trong toàn Ngành triển khai, quán triệt đến đơn vị mình một số nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, như sau: Rà soát các chỉ tiêu, yêu cầu công tác của năm 2022 mà nhất là những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm để đề ra những biện pháp phù hợp nhằm khắc phục và cần thiết sẽ báo cáo lãnh đạo VKSND tối cao để kịp thời xử lý, giải quyết những khó khăn, vướng mắc nếu có, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Quốc hội và của Ngành. Chú trọng, nâng cao hiệu quả của khâu công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh, thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, trong đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với lĩnh vực công tác này. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành, đặt nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong Ngành trong đó có nghiên cứu triển khai thực hiện việc giải quyết án bằng “Sơ đồ tư duy”, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Bảo Anh, Văn phòng tổng hợp

Nguồn tin: VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 6556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318789

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21749732


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo