15:14 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Giúp tân binh yên tâm nhập ngũ, người nghèo vui Tết sum vầy - Một việc làm nhiều ý nghĩa

Thứ hai - 24/01/2022 14:46
Những phần quà ý nghĩa gửi đến các hộ gia đình khó khăn nhân dịp năm mới

Những phần quà ý nghĩa gửi đến các hộ gia đình khó khăn nhân dịp năm mới


Từ nhiều năm qua, ngoài công tác chuyên môn nghiệp vụ, tập thể công chức Viện kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh vẫn luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Với suy nghĩ cuộc sống xung quanh còn nhiều người, nhiều hoàn cảnh cơ cực, khó khăn cần sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ của cộng đồng, đồng chí Viện trưởng luôn là người đi đầu tích cực triển khai, phổ biến và huy động mọi nguồn lực để thực hiện các hoạt động thiện nguyện tại địa phương. Để các hoạt động thiện nguyện được tổ chức đúng mục đích và có ý nghĩa, trước khi tiến hành đồng chí luôn có sự khảo sát và kết hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở để mọi hoạt động hiệu quả hơn, sự giúp đỡ sẽ đến được với nhiều đối tượng hơn.

Chính vì vậy, trong những ngày giáp Tết Nhâm Dần vừa qua, với phương châm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, khuyến khích, động viên kịp thời cho các tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, giúp tân binh đón Tết tươi vui, phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ Viện kiểm sát huyện đã kết hợp cùng Đảng ủy, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh đến từng nhà tân binh thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, tình cảm của mỗi tân binh. Qua đó, riêng đơn vị Viện kiểm sát đã hỗ trợ tặng 18 suất quà trị giá 6.300.000 đồng cho các tân binh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tình nguyện lên đường nhập ngũ, qua đó góp phần giúp cho các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, phần đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao phó, góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Ngoài ra, trong dịp này đơn vị cũng tặng 12 phần quà trị giá 4.200.000 đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thạnh, nhằm giúp họ có một cái Tết đủ đầy và hạnh phúc hơn.

Bên cạnh công tác chăm lo cho người nghèo, kết hợp làm tốt công tác hậu phương quân đội vừa thắt chặt tình cảm quân dân, vừa cổ vũ tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, đồng thời góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển quân hàng năm. Với những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đơn vị Viện kiểm sát huyện luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương biểu dương và ghi nhận những đóng góp mặc dù rất nhỏ bé nhưng đã góp phần chung tay cùng chính quyền chăm lo cho người dân có cuộc sống ấm no và bình yên thể hiện tình yêu thương, đùm bọc, sẻ chia giữa con người với con người, là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 9184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 440957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540837


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo