18:16 ICT Thứ ba, 25/01/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Ghi nhận ở một Đảng bộ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ hai - 01/06/2020 15:47
Bám sát vào nhiệm vụ chính trị được giao để tăng cường công tác xây dựng đảng gắn liền với công tác nghiệp vụ, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Bằng các chương trình hành động cụ thể và nhiều giải pháp thực hiện gắn với đặc thù công tác của Ngành kiểm sát, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ (VKSND TP Cần Thơ) đã được Đảng ủy cấp trên đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.
Ban Tổ chức Hội thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia dự thi năm 2018

Ban Tổ chức Hội thi “Chúng tôi là Kiểm sát viên” tặng cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia dự thi năm 2018

      Nhiều giải pháp đồng bộ
 
     Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VKSND TP Cần Thơ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020 xác định khâu đột phá là: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên về phẩm chất, đạo đức, năng lực thực tiễn đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp của Ngành”. Với “kim chỉ nam” này, Đảng ủy đã giới thiệu và cử 56 lượt đảng viên tham gia các lớp đào tạo về chính trị, chuyên môn chuyên sâu về nghiệp vụ. Ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình và đề ra nhiều giải pháp thực hiện gắn với đặc thù công tác của Ngành kiểm sát theo từng năm. Kết quả, các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt; trình độ, năng lực của đảng viên, công chức được nâng lên; hầu hết đảng viên đều được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, các Chi bộ trực thuộc và đoàn thể đều đạt thành tích vượt bậc.

     Đánh giá kết quả của nhiệm kỳ qua, đồng chí Huỳnh Việt Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ tâm đắc: “Nhờ thực hiện đồng bộ và toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, bám sát vào nghị quyết đề ra trên tinh thần thực hiện khâu đột phá, Đảng ủy đã chỉ đạo, tổ chức cho đảng viên ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm để không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống kết hợp với việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể gắn liền với từng vị trí công tác. Các Chi bộ đã thực nghiêm việc phê bình và tự phê bình, các buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, chất lượng sinh hoạt Chi bộ từng bước được nâng cao. Bên cạnh đó, Đảng ủy cũng đổi mới về phương pháp tuyên truyền giáo dục thông qua các hội thi tìm hiểu nghị quyết Trung ương 4, hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, khuyến khích đảng viên nghiên cứu, viết tin, bài về người tốt, việc tốt đăng trên trang thông tin điện tử của cơ quan,... Các đồng chí trong Ban Chấp hành đều nghiêm túc tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; luôn có tinh thần trách nhiệm cao. Qua đó, các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra”.
 
     Trong công tác cán bộ, Đảng ủy xác định nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng là công việc gốc của Đảng, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu công tác. Đồng chí Nguyễn Phương Thiệp - Phó Bí thư Chi bộ 1, người được Đảng ủy cử đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị, vừa hoàn thành xong khóa học này cho biết: “Khóa học đã trang bị cho tôi khá nhiều kiến thức, giúp tôi có điều kiện bồi dưỡng thêm bản lĩnh chính trị, rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong làm việc của người cán bộ lãnh đạo trong tình hình mới. Với những gì đã được tiếp thu, tôi sẽ cùng tập thể Chi bộ và đơn vị áp dụng phù hợp vào thực tiễn công tác để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tiếp tục rèn luyện, gương mẫu, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người cán bộ kiểm sát”.
 
     Nhận thức tầm quan trọng của trách nhiệm nêu gương, hàng năm, Đảng ủy tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và người đứng đầu cấp ủy viết cam kết thực hiện việc nêu gương, tu dưỡng, rèn luyện, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Phạm Minh Nhựt - Bí thư Chi đoàn VKSND thành phố cho biết: “Lãnh đạo Đảng ủy, tiêu biểu là đồng chí Huỳnh Văn Ri - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng rất nghiêm túc trong giờ giấc làm việc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho Kiểm sát viên 2 cấp, quan tâm công tác vận động xã hội hóa hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn,… Tôi rất tâm đắc và luôn học hỏi từ những tấm gương của các đồng chí trong Đảng ủy để phấn đấu trong hoạt động của Chi đoàn. Trong 5 năm qua, Chi đoàn tổ chức được nhiều hoạt động, tiêu biểu như: vận động, trao nhiều phần quà đến học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp hướng về chiến sĩ đảo xa,... với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Mới đây, được sự hỗ trợ của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chi đoàn cũng vận động trao được 100 phần quà cho bà con nghèo ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều với số tiền trên 30 triệu đồng, góp phần hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh COVID-19,...”.

 


Đ/c Huỳnh Văn Ri – Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ trao giải thưởng cho các đội dự thi có thứ hạng cao trong Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019
 
     Đối với công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, Đảng ủy chú trọng việc đổi mới hoạt động với nhiều cách làm hay trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiêu biểu, trong sinh hoạt Chi bộ thường kỳ, từng đảng viên đang sinh hoạt tại các Chi bộ trực thuộc đã kể 188 câu chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Bác Hồ; tổ chức xây dựng và sinh hoạt 42 chuyên đề về Bác. Đặc biệt, hàng năm, Đảng bộ đều tổ chức cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thu hút đảng viên của cả 7 Chi bộ trực thuộc tham gia. Là đơn vị từng đạt giải I của hội thi kể chuyện về Bác năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Chúc - Bí thư Chi bộ 6 chia sẻ: “Qua hội thi, giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thực hiện Chỉ thị 05, bản thân tôi cũng luôn gương mẫu, phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, chấp hành nghiêm quy định của Ngành, chủ động nghiên cứu các văn bản pháp luật để nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong kiểm sát Thi hành án dân sự...” 
 
     Hướng tới nhiệm kỳ mới thắng lợi
 
    Trên cơ sở kết quả đạt được, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo”, Đảng bộ VKSND TP Cần Thơ xác định phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2025 là: Đổi mới, sáng tạo để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt kiểm soát chặt chẽ quyền lực, chống chạy chức chạy quyền; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu;...Ban lãnh đạo cùng tập thể công chức VKSND TP Cần Thơ viếng tượng đài
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Ninh Kiều nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019)
 
     Theo đó, Đảng ủy tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác nghiệp vụ gắn liền với công tác xây dựng đảng. Làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Sẽ có nhiều hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với đảng viên có những thành tích tiêu biểu. Đồng chí Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh. Xây dựng đội ngũ đảng viên, công chức và người lao động đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu thực thi pháp luật trong tình hình mới. Về nhiệm vụ trước mắt, Ban Thường vụ Đảng ủy đã và đang tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên, làm tốt công tác tuyên truyền, thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội, đồng thời tiến hành rà soát lại quy trình công tác nhân sự để thực hiện đúng theo quy định nhằm đảm bảo tổ chức đại hội Đảng bộ thành công tốt đẹp”.
 
     Với sự cố gắng và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, trong 5 năm qua, Đảng bộ VKSND TP Cần Thơ đã gặt hái được nhiều kết quả vượt bậc trong công tác xây dựng Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Đây thật sự là tiền đề vững chắc để Đảng bộ VKSND TP Cần Thơ tiếp tục giữ vững được thành tích trong thời gian tới, chủ động bước sang nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều thắng lợi mới.

Tác giả bài viết: Hải Sơn – Bích Hà

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 136

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 133


Hôm nayHôm nay : 13381

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 590726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15688064


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo