20:38 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Đất nước một lòng, chúng ta sẽ thắng!

Thứ ba - 07/04/2020 17:05

Lịch sử đã minh chứng những chiến thắng của nhân dân Việt Nam đã làm nên lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đánh đuổi đế quốc Mỹ, dù phải trải qua nhiều hy sinh, gian khổ, các thế hệ “Bộ đội Cụ Hồ” luôn đoàn kết, mưu trí, dũng cảm, cùng toàn Đảng, toàn dân lập nên những chiến công hiển hách, giành lại độc lập, hòa bình và thống nhất đất nước.

Thắng lợi trên thể hiện khát vọng hòa bình, độc lập, tự do, với ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam. Từ đó khẳng định một chân lý dẫu một dân tộc đất không rộng, người không đông nếu có Đảng Cộng sản chân chính lãnh đạo với đường lối cách mạng đúng đắn sẽ phát huy toàn bộ sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, sáng tạo, đoàn kết sẽ chiến thắng bất cứ kẻ thù xâm lược nào. Hôm nay đây, mặc dù đất nước đã hòa bình, dân ta có cơm ăn áo mặc, cuộc sống được  no ấm nhưng nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước luôn được đặt lên hàng đầu. Nghĩa vụ và trách nhiệm không của chỉ riêng cá nhân hay tập thể nào mà là của toàn xã hội.

Hiện tại, dịch bệnh COVID-19 đã lây lan hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Ngày 1/4/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định công bố dịch truyền nhiễm tại Việt Nam. Trước đó, Thủ tướng đã chỉ đạo phải xem chống dịch như chống giặc. Việc đẩy lùi dịch rất cần toàn dân đồng lòng, sẽ không thể thành công nếu chỉ có Chính phủ, các cấp các ngành hay các tổ chức, cá nhân đơn lẻ.

Nếu trước kia toàn dân tin vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng cùng cố gắng chiến đấu đến cùng thì hôm nay đây chúng ta có quyền tin rằng, một lần nữa dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn với chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cả nước một lòng, cùng đoàn kết thống nhất thì dù khó khăn nào cũng sẽ vượt  qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Hiện tình hình dịch bệnh trên thế giới đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm, tử vong tăng nhanh. Do đó chúng ta không cương quyết, không thực hiện nghiêm túc nhất những chủ trương của Đảng, Nhà nước thì vấp phải bệnh chủ quan, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trong cộng đồng. Phải có biện pháp mạnh mẽ hơn để thực hiện các chỉ đạo của Bộ Chính trị,  Ban Bí thư,  các Chỉ thị gần đây”.

Kể từ khi cả nước cùng bước vào giai đoạn vàng trong việc phòng chống, hạn chế lây nhiễm dịch COVID-19  thì tình hình đã dần khởi sắc, người người nhà nhà tuân thủ nghiêm những quy định đặt ra, nhân dân tin tưởng tuyệt đối, đoàn kết đồng lòng; Các ca lây nhiễm giảm dần, dịch bệnh dần được kiểm soát, nhiều ca nhiễm bệnh được chữa khỏi. Ở đó niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước càng được củng cố.

Việt Nam dẫu là đất nước còn nghèo, còn lạc hậu nhưng bằng sức lực, trí tuệ cùng những biện pháp chủ động và quyết liệt sẽ nhanh chóng khống chế và đẩy lùi được đại dịch toàn cầu COVID-19.  Chắc chắn rằng chúng ta sẽ khiến thế giới một lần nữa ngỡ ngàng trước những con người Việt Nam về tài về trí, chiến thắng được đại dịch. Tự hào thay một đất nước dẫu còn nghèo về vật chất vẫn sẵn sàng giang tay đón đồng bào mình trở về từ tâm dịch. Hơn lúc nào hết, hình ảnh về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam “ấm áp tình người” đang lan tỏa và làm lay động cả thế giới. Trên đất nước Việt Nam tươi đẹp, nhân dân Việt Nam luôn tin tưởng một lòng-chúng ta sẽ thắng./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 13658

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21180761


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo