22:20 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Đảng viên trẻ, tiêu biểu của Chi bộ 7 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ

Thứ năm - 13/02/2020 17:23
“Nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc và hoà đồng với mọi người” đó là những từ ngữ diễn tả về đồng chí Nguyễn Văn Hường, một đảng viên trẻ đầy nhiệt huyết của Chi bộ 7 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.
Đ/c Nguyễn Văn Hường được chính thức bước vào hàng ngũ của Đảng

Đ/c Nguyễn Văn Hường được chính thức bước vào hàng ngũ của Đảng


Hiện đồng chí Hường đang giữ chức danh Kiểm tra viên công tác tại Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10). Trong quá trình công tác tại Phòng 10, đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở và Chi hội luật gia. Trên cương vị nào đồng chí cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khi tôi mới chuyển công tác về Phòng 10 và sinh hoạt Đảng cùng đồng chí Nguyễn Văn Hường, tôi khá ấn tượng và khâm phục trước một cán bộ trẻ năng động, tri thức, siêng năng và nhiệt huyết của đồng chí ấy. Cũng trong thời gian này, tôi mới biết sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 7 năm 2013, đồng chí Hường xin vào Ngành kiểm sát với nhiều hoài bảo là cống hiến một phần sức mình vào sự nghiệp “Bảo vệ pháp luật” của Ngành. Đến ngày 10/9/2013, đồng chí chính thức được nhận vào làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho đến ngày 01/9/2017. Vì hoàn cảnh gia đình nên đồng chí Hường xin chuyển công tác về Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Tại đơn vị cũ, đồng chí Hường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào và là một đoàn viên ưu tú. Sau hơn hai năm phấn đấu, đồng chí Hường đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng vào đúng ngày Sinh nhật Bác ngày 19/5/2016.

Khi chuyển đến Viện kiểm sát nhân dân thành thố Cần Thơ, tuy môi trường mới, công việc mới nhưng với tính chịu khó học hỏi, siêng năng trong công việc, lễ phép với người lớn tuổi, hoà đồng nên đồng chí Hường nhanh chóng được các đồng nghiệp quý mến, hoà nhập nhanh cùng tập thể và được Lãnh đạo tín nhiệm.

Đối với công việc chuyên môn, đồng chí Hường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, chủ động trong công việc, sẵn sàng nhận nhiều nhiệm vụ và kết quả công việc đều hoàn thành xuất sắc, đúng thời hạn nhằm góp phần cùng tập thể Phòng 10 hoàn thành nhiệm vụ.

 

 
Đ/c Hường tích cực tham gia các phong trào tại cơ quan
 
Đối với các hoạt động phong trào từ thể thao, văn nghệ, hiến máu tình nguyện, công việc thiện nguyện, công trình thanh niên, tham gia hội thi kể chuyện về Bác, thi nấu ăn và các hoạt động khác đồng chí Hường luôn là người xung phong đi đầu, tham gia hết mình và đều đạt những thành tích cao trong các cuộc thi.
 
Một số thành tích nổi trội mà đồng chí Hường đạt được trong các năm qua là danh hiệu Lao động tiên tiến; Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và Kỷ niệm 58 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2018); Giấy khen của Hội luật gia thành phố Cần Thơ đã có nhiều thành tích đóng góp trong hoạt động của Hội năm 2019; Giải nhì đôi nam nữ môn cầu lông năm 2019; Giải ba hội thi làm bánh dân gian Nam bộ năm 2019; Giải ba hội thi kể chuyện về Bác năm 2018. Đặc biệt là vào tháng 11 năm 2019, đồng chí Hường tham gia kỳ thi tuyển Kiểm sát viên sơ cấp và xuất sắc trúng tuyển.

Bên cạnh đó, đồng chí Hường luôn tự giác nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bản thân và đang theo học lớp Cao học Luật của trường Đại học Cần Thơ.

Hơn 6 năm công tác trong Ngành kiểm sát, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau nhưng với tinh thần cần cù, chịu khó, siêng năng, yêu Ngành, yêu nghề của mình, đồng chí Hường đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp một phần công sức của mình để xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Hường là một tấm gương sáng cho những cán bộ, công chức trẻ trong Ngành kiểm sát thành phố Cần Thơ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Chúc

Nguồn tin: Chi bộ 7-Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9160172


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử