06:01 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Đảng Bộ VKS ND TP Cần Thơ sơ kết giữa nhiệm kì

Thứ ba - 23/04/2013 16:50
Vừa qua, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2010 - 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Phước Lợi – Thành Ủy viên - Phó Bí thư thường trực khối cơ quan Dân chính Đảng. Về phía cơ quan có đồng chí Nguyễn Thống Nhất, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng ; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể Đảng viên tham dự.
Hình Đoàn Chủ tịch hội nghị

Hình Đoàn Chủ tịch hội nghị

Năm 2013 là năm thứ 3,  Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015 cũng như Nghi quyết Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ tập trung quán triệt các Nghị quyết của Đảng trong đó có Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong đó gắn với việc thực hiện phê bình và tự phê bình trong cấp ủy và Đảng viên đã đạt được một số kết quả rất tích cực. Báo cáo nêu rõ từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngoài việc triển khai học tập Nghị quyết đến Đảng viên và quần chúng bảo đảm 100% , Đảng bộ còn tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kết quả đã có 07 Đảng viên được nhận Huy hiệu và 07 Đảng viên được nhận Giấy khen trong đợt vận động. Quan tâm chú trọng công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, lý luận chính trị nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng bộ cũng như nhiệm vụ chuyên môn hiện nay. Công tác phát triển Đảng viên đã vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đề ra 12/10 Đảng viên, ba năm liền 2010; 2011; 2012 Đảng bộ được công nhận là “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”. Trong đó, 95% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, việc Đảng viên giữ mối liên hệ đều được đánh giá tốt các mặt. Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiều khâu công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều chỉ tiêu đã vượt so với chỉ tiêu đề ra như công tác thực hành quyền công tố trong lĩnh vực hình sự không có án quá hạn luật định, không để xảy ra oan sai, số lượng án trả hồ sơ điều tra bổ sung dưới 2%, kháng nghị phúc thẩm, giám đóc thẩm về hình sự, dân sự tăng cả về số lượng, chất lượng, được Tòa án chấp nhận trên 90%.


( Viện trưởng thông qua báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2010 - 2015
)

Phương hướng từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ nêu rõ phấn đấu hàng năm đều đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, các Đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh và cơ quan có đời sống văn hóa tốt và một số các chỉ tiêu khác. Ngoài ra, xác định khâu đột phá trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên và quần chúng gắn với việc phê bình và tự phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI; lãnh đạo công tác quy hoạch, điều động, luân chuyển cán bộ; nâng cao hiệu quả phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để xứng đáng với các danh hiệu thi đua.

Ông Phạm Phươc Lợi - Thành Ủy viên - Phó Bí thư thường trực khối cơ quan Dân chính Đảng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau khi thông qua báo cáo sơ kết, báo cáo kiểm điểm tự phê bình của Ban chấp hành Đảng Ủy cơ quan, Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến đóng góp nội dung Nghị quyết xung quanh công tác kết nạp Đảng viên; mối quan hệ giữa Đảng ủy cơ quan và các Đoàn thể; các chỉ tiêu mà Nghị quyết đề ra sau đó thống nhất biểu quyết điều chỉnh thông qua một số chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đảng viên Đảng bộ cơ quan nhiệm kỳ 2010 – 2015.
Toàn cảnh Hội nghị


Đồng chí Hầu Thị Bích Vân – Phó Bí thư Đảng ủy thông quan báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành

Các Đảng viên đóng góp tại hội nghị

Tác giả bài viết: Tuyết - Nam

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 4362

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19030660


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo