10:47 ICT Thứ hai, 01/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025

Thứ sáu - 22/05/2020 14:05
Vào ngày 20/5/2020, Chi bộ Viện kiểm sát Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại đơn vị.
Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp

Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp


Tham dự Đại hội có đồng chí Đỗ Sĩ Nhường - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Thị Kim Vân - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng tập thể Chi bộ Viện kiểm sát Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

Theo chương trình làm việc, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và báo cáo góp ý các văn kiện được các đồng chí dự Đại hội đánh giá cao và góp ý kiến chân thành được Đoàn Chủ tịch tiếp thu và ghi nhận.

 

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Đỗ Sĩ Nhường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, thay mặt Huyện ủy Vĩnh Thạnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội: “Qua chỉ đạo và theo dõi quá trình chuẩn bị Đại hội Chi bộ Viện kiểm sát đã tiến hành các bước, các khâu chuẩn bị đại hội khá chặt chẽ, đúng quy trình, quy định và chu đáo mọi mặt, phát huy dân chủ từ việc chỉ đạo và tổ chức thảo luận, tổng hợp các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện các cấp đúng theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các hướng dẫn của Trung ương, Thành ủy và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy. Điều đó đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của Chi bộ, nhất định Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện, hoàn thành thắng lợi 09/09 chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, trong công tác chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ, Chi bộ cũng giành thắng lợi lớn khi đạt được nhiều thành tích cao như: tỷ lệ giải quyết tin báo đạt 99,4%, kiểm sát điều tra đạt 98,2%, truy tố đạt 100%. Qua quá trình kiểm sát, đơn vị phát hiện nhiều vi phạm tại các Cơ quan tư pháp nên ban hành nhiều kiến nghị, kháng nghị được chấp nhận. Đây là thành tích rất tốt. Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là rất đáng được trân trọng, tự hào. Song đơn vị cũng cần nhận thức được rằng thành tích trên so với yêu cầu cũng còn hạn chế như Báo cáo chính trị có nêu và ý kiến đóng góp của các đảng viên tham dự Đại hội. Tại Đại hội này Chi bộ cần nhìn thẳng vào sự thật, nhất là những hạn chế, yếu kém để có chủ trương, giải pháp đúng, quyết tâm cao khắc phục khó khăn để vươn lên ngang tầm nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội này các đảng viên phải bầu ra một Ban Chấp hành mới để triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội, đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của Đại hội. Do đó, đảng viên chính thức của Đại hội phải đề cao tinh thần trách nhiệm, khách quan, vô tư, cân nhắc thận trọng, lựa chọn những đồng chí thật sự xứng đáng, có đủ đức, đủ tài, có uy tín trong cán bộ, đảng viên để bầu vào Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ, bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Đồng chí Lâm Quốc Minh, thay mặt Đoàn Chủ tịch tiếp thu ý kiến chỉ đạo chân thành, sâu sát của đồng chí Đỗ Sĩ Nhường và quyết tâm thực hiện tốt Đại hội. Tiếp theo, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm có 03 đồng chí, trong đó đồng chí Lâm Quốc Minh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thành Trung được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Tiến Lễ là Chi Ủy viên, với tất cả các chức danh đều đạt số phiếu tín nhiệm 100%. Đồng thời, Đại hội cũng bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Như vậy, Đại hội đảng viên Chi bộ Viện kiểm sát Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 kết thúc thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Chi bộ khóa mới hứa quyết tâm sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và đưa những nội dung Nghị quyết đã được thông qua tại Đại hội vào thực tế hoạt động cơ quan./.

 

Tác giả bài viết: Khổng Phúc Vĩnh Nhật.

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 4848

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11689510


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo