21:19 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Đại hội Chi bộ Viện Kiểm Sát nhân dân quận Ô Môn

Thứ sáu - 22/05/2015 10:40
Đảng viên về dự đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

Đảng viên về dự đại hội nhiệm kỳ 2015-2020

      Ngày 11/5/2015 Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân Quận Ô Môn tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Hội trường Quận ủy quận Ô Môn Đến tham dự Đại hội và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Tòng Nhiệm-Phó Bí thư thường trực Quận ủy cùng với sự tham dự của các đồng chí đại biểu khách mời đại diện cho các Ban Đảng thuộc Quận ủy (Tổ chức, Kiểm tra, Tuyên giáo…) và 07 đồng chí Đảng viên chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn.

      Sau phần nghi thức, đồng chí Ngô Ngọc Thúy- Bí thư chi Bộ-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn thông qua báo cáo chính trị tại Đại hội Chi bộ đảng viên lần thứ XIV nhiệm kỳ 2015-2020.

     Thực hiện nghiêm Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, nhiệm kỳ qua tập thể Đảng viên trong chi Bộ không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, khắc phục những hạn chế, khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra và nhiệm vụ trong công tác chuyên môn.

      Kết quả, có 02 đồng chí được tặng huy hiệu Bác Hồ; qua các năm Chi bộ đều được xếp loại trong sạch vững mạnh, tập thể lao động xuất sắc, các đảng viên đều được xếp loại Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc niệm vụ, có 01 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua, các đồng chí còn lại đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Chi bộ đạt 100% các chi tiêu đã đề ra.

      Về công tác chuyên môn nghiệp vụ: Nhiệm kỳ qua Chi bộ đã thực hiện đạt 100% các chỉ tiêu đề ra. Phối hợp tốt với các cơ quan Công an, Tòa án, Thi hành án của quận Ô Môn và các tổ chức, đơn vị có liên quan tại địa phương để hoàn thành nhiệm vụ; đã kiểm sát điều tra 404vụ-568bị can, kết thúc điều tra chuyển truy tố 387vụ-560bị can và đã đưa ra xét xử sơ thẩm 373 vụ/387vụ chiếm tỉ lệ 95,15%, các vụ án đưa ra xét xử không có bị cáo nào bị đình chỉ hoặc Tòa án tuyên không phạm tội, không bỏ lọt tội pham, kịp thời đưa ra xét xử công khai các vụ án nghiệm trọng, các vụ án điển hình tại địa phương nhầm giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân và phòng ngừa tội phạm mới phát sinh. Viện kiểm sát đã phân công Kiểm sát viên tham gia kiểm sát ngay từ đầu các vụ việc thuộc lĩnh vực dân sự thuộc thẩm quyền và kiểm sát thụ ý, giải quyết, kiểm sát các bản án, quyết định của 1902/1902vu việc án dân sự; kiểm sát 100% các việc được thi hành theo các bản án, quyết định của Tòa án, đã kịp thời ban hành các kiến nghị, kháng nghị đối với các cơ quan Thi hành án, Tòa án đúng theo quy định của pháp luật.

      Đại hội cũng đã thống nhất đề ra nhiều các chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ tới: 100% các Đảng viện học tập và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước; 100% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ;  kết nạp 3 đảng viên mới; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu giải quyết án hình sự đạt 98% trở lên, kiểm sát 100% các vụ việc dân sự, kịp thời ban hành các kiến nghị, kháng nghị đối với Tòa án và cơ quan Thi hành án khi có vi phạm...

      Đại hội biểu quyết thông qua các báo cáo chính trị, Báo cáo tình hình Đảng viên, báo cáo kiểm điểm… văn kiện nhiệm kỳ mới với tỉ lệ 100% Đảng viên thống nhất.

      Đồng chí Nguyễn Tòng Nhiệm-Phó Bí thư thường trực Quận ủy đại diện Quận Ủy quận Ô Môn phát biểu chỉ đạo: thống nhất báo cáo hoạt động nhiệm kỳ qua và dự thảo nhiệm kỳ tới, Chị bộ cần phát huy những thành tích đã đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ tới”. Đại diện Chi bộ, đồng chí Ngô Ngọc Thúy tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

      Đồng chí Ngô Ngọc Thúy đắc cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ năm 2015-2020 và được bầu tham dự Đại hội đại biểu quận ủy quận Ô Môn, có 01 đồng chí dự khuyết./.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Huệ Sương

Nguồn tin: VKSND Q. Ô Môn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 11841

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67338

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833577


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo