21:22 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Cùng hướng về Ngày Quốc tế đoàn kết!

Thứ năm - 12/12/2019 10:26
Ngày 22/12/2005, Nghị quyết 60/209 được thông qua, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố lấy ngày 20 tháng 12 hàng năm là “Ngày Quốc tế đoàn kết” để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết trong quá trình thực hiện để đạt được các mục tiêu quốc tế.
ảnh minh họa- nguồn Internet

ảnh minh họa- nguồn Internet


Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội là sự tiến bộ không ngừng của khoa học kỹ thuật đưa nhân loại lên một tầm cao mới. Trong đó, tăng cường tinh thần đoàn kết quốc tế là điều kiện cần thiết và giữ vai trò quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển bển vững và ổn định chung. Tích cực hưởng ứng, Việt Nam đã tham gia nhiều tổ chức trên thế giới như: Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, chung tay bảo vệ môi trường, tổ chức WHO, UNICEF, tham gia tích cực Ngày Tiêm chủng thế giới, Ngày Sốt rét thế giới, Ngày Vì người nghèo,…Tạo điều kiện tốt nhất để nhiều tổ chức quốc tế từ thiện được mở ra tại Việt Nam như: Tổ chức Blue Dragon - Hỗ trợ trẻ em đường phố ở Việt Nam; Solidarités Jeunesses Vietnam - giúp đỡ xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc; Operation Smile - Hỗ trợ miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm họng; Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O)...

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Cách mạng Việt Nam luôn luôn được sự đồng tình và ủng hộ của giai cấp công nhân và nhân dân cách mạng thế giới, nhất là của nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa anh em. Tình đoàn kết quốc tế vĩ đại ấy là một điều kiện rất quan trọng cho cách mạng Việt Nam thắng lợi”. Đặt trong bổi cảnh mới, Đảng ta luôn khắc ghi lời dạy của Bác, đã lãnh đạo dân tộc Việt Nam thực hiện thắng lợi mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ quốc tế làm cho sức mạnh dân tộc được nâng lên gấp bội, chiến thắng được kẻ thù có sức mạnh to lớn hơn về nhiều mặt.

Chủ tịch Hồ Chí Minh mong rằng, Đảng ta và toàn thể nhân dân Việt Nam cần nêu cao vai trò, nghĩa vụ quốc tế, đóng góp thiết thực cho phong trào cách mạng thế giới đi đến thắng lợi. Người viết trong Di chúc: “Tôi mong rằng, Đảng ta sẽ ra sức hoạt động, góp phần đắc lực vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tảng chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản, có lý, có tình”. Người tin tưởng và căn dặn: “Toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới".

Thời gian tới, chúng ta - thế hệ trẻ của Việt Nam, lấy Chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng, tiếp tục phát huy “Tinh thần chủ nghĩa quốc tế trong sáng, cao cả, thủy chung”, làm hết sức mình để góp phần xây dựng tình đoàn kết giữa Đảng cộng sản và công nhân, giữ gìn và củng cố sự đoàn kết trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Đồng thời tăng cường xây dựng và phát triển các quan hệ quốc tế nhằm đạt được các mục tiêu của cách mạng Việt Nam với tinh thần “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công”./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Bảo

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 11859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21833595


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo