11:19 ICT Thứ hai, 01/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 28/05/2020 10:22

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta đã có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, quyết liệt, đem lại những thắng lợi bước đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia; các chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Thành ủy, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ về việc phòng chống dịch COVID-19. Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã chủ động nắm bắt thông tin, thường xuyên cập nhật, diễn biến liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn. Thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ là “khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan”.

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của công đoàn viên và người lao động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chuẩn bị các phương án ứng phó, thành lập đội phản ứng nhanh chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các biện pháp khi có dịch xảy ra nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của công đoàn viên. Phối hợp với Chi đoàn tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bằng hình ảnh và các văn bản khuyến cáo của Bộ Y tế. Hướng dẫn công đoàn viên khi có dấu hiệu cảm sốt, nghi ngờ bị lây nhiễm thì báo cáo kịp thời cho cho cơ quan biết để có biện pháp cách ly, điều trị, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan. Kết quả, cho đến nay không có công đoàn viên của đơn vị cũng như người thân bị lây nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị với những việc làm cụ thể như: Vệ sinh môi trường, xịt khử trùng tại trụ sở làm việc; bố trí nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang ở cổng vào cơ quan và trong phòng làm việc; thực hiện đo thân nhiệt  100% đối với công chức, người lao động ngày 02 lần trước khi vào trụ sở cơ quan làm việc và khách đến liên hệ; yêu cầu công đoàn viên và khách đến liên hệ nghiêm túc thực hiện các thao tác vệ sinh đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tại mỗi phòng làm việc bố trí lại bàn làm việc giản cách mỗi bàn 02 mét, công đoàn viên vào nơi làm việc phải đeo khẩu trang và ngồi đúng vị trí của mình, đơn vị không tổ chức hội họp khi không cần thiết.

Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức các hoạt động tình nghĩa, cụ thể như: Tổ chức kêu gọi đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người, kết quả đã tổ chức 02 cuộc hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu thành phố Cần Thơ với hơn 60% đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia; Khuyến khích công đoàn viên và người lao động ưu tiên mua hỗ trợ các mặt hàng nông sản của bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chung tay gánh vác một phần khó khăn cho người nông dân, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.

Trong thời gian tới, công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục phát huy những mặt đã làm được góp phần cùng với cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19. Tuy nhiên, cuộc chiến chống dịch đòi hỏi phải có sự chung tay của toàn xã hội, bản thân mỗi người cần nâng cao ý thức hơn nữa, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tích cực phối hợp với các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương để cùng chung tay diệt “giặc” COVID-19.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Sáu

Nguồn tin: Phòng 2, Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 5006

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11689668


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo