23:02 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Công bố kết luận trực tiếp kiểm sát Cơ quan Thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thạnh

Thứ năm - 05/01/2023 16:38
Vừa qua, Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn thành việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện.
Ảnh: Kiểm sát viên trực tiếp kiểm tra kho vật chứng

Ảnh: Kiểm sát viên trực tiếp kiểm tra kho vật chứng


Viện kiểm sát được thực hiện theo Quyết định số 01/QĐ-VKSVT ngày 22/11/2022 của Viện trưởng Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh về việc việc tuân theo pháp luật trong thi hành án dân sự đối với công tác phân loại, giải quyết các việc có điều kiện thi hành án; Kê biên, bán đấu giá, giao tài sản thi hành án; công tác tiếp nhận và xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ.

Thời gian tiến hành trực tiếp kiểm sát là 05 ngày làm việc, kể từ ngày 19/12/2022 đến ngày 23/12/2022.

Qua quá trình kiểm sát, kết quả cho thấy Chi cục THADS về cơ bản đã thực hiện đúng quy định trong công tác thi hành án dân sự: hồ sơ được lập đầy đủ, được đánh số bút lục đúng quy định, gồm có: Bản án, Quyết định thi hành án, quyết định nhận ủy thác, các thông báo, thủ tục tống đạt, biên bản xác minh, biên bản giải quyết việc thi hành án, sổ sách chứng từ kế toán nghiệp vụ,… đều được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật. Hồ sơ kê biên, bán đấu giá, giao tài sản được thực tốt, đúng quy định của pháp luật. Chi cục có bố trí kho vật chứng do Cơ quan điều tra chuyển đến, đảm bảo cho việc thi hành đúng quy định. Vật chứng khi chuyển đến được lập biên bản giao nhận đầy đủ, kịp thời, được bảo quản nguyên vẹn, không bị mất mát, đúng trình tự, thủ tục luật định đảm bảo giá trị chứng minh và giá trị sử dụng của vật chứng.

 

Ảnh: Công bố Kết luận kiểm sát tại Chi cục Thi hánh án dân sự huyện.
 
Tuy nhiên, có một số vi phạm, hạn chế như: một số hồ sơ chậm xác minh điều kiện thi hành án, chậm tổ chức thi hành án, chậm chi tiền cho bên được thi hành án ảnh hưởng đến quyền lợi của các đương sự, chậm ký hợp đồng dịch vụ với tổ chức thẩm định giá, vi phạm việc xác định việc chưa có điều kiện thi hành án…

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ghi nhận, tổng hợp ban hành kết luận và kiến nghị riêng yêu cầu Chi cục THADS huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục phát huy những ưu điểm, không để xảy ra những vi phạm tương tự, được đơn vị chấp nhận và sẽ tiến hành khắc phục trong thời gian sớm nhất, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Lê Tấn Lợi

Nguồn tin: VKSND.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 14612

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203199

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22239481


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo