08:53 ICT Thứ tư, 21/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ 06 tháng đầu năm 2020

Thứ năm - 11/06/2020 14:43
Chiều ngày 09/6/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát 6 tháng đầu năm 2020 tại Trại tạm giam.
Đ/c Hồ Trần Phương, thay mặt Đoàn kiểm sát công bố dự thảo kết luận. Ảnh Hoài Thương

Đ/c Hồ Trần Phương, thay mặt Đoàn kiểm sát công bố dự thảo kết luận. Ảnh Hoài Thương


Tại đây, đồng chí Hồ Trần Phương, thay mặt Đoàn đã công bố dự thảo kết luận. Theo đó, trong kỳ, Trại tạm giam đã chấp hành tốt những quy định của pháp luật trong thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người bị kết án tử hình; thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý, giáo dục phạm nhân; chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân;... Điển hình như: Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân, Trại tiến hành kiểm tra chặt chẽ các lệnh, quyết định, lập biên bản giao nhận, tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể, chụp ảnh, lăn tay lập danh, chỉ bản; quản lý, theo dõi, kiểm tra hồ sơ giam giữ thường xuyên, chặt chẽ, phân loại, bố trí giam giữ đúng quy định; chú trọng thực hiện nghiêm các chế độ ăn, ở, cấp phát, chế độ sinh hoạt tinh thần cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, người bị kết án tử hình và phạm nhân,v.v... Trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đơn vị cũng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, biện pháp thiết thực, có hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ và ý kiến chỉ đạo của các Bộ, Ngành.

Tuy nhiên qua công tác kiểm sát, Đoàn phát hiện một số tồn tại, vi phạm trong việc nhận xét 03 tháng quá đối với quá trình chấp hành nội quy cơ sở giam giữ; buồng giam giữ xuống cấp, ẩm thấp, thiếu hệ thống camera giám sát trong các buồng giam giữ;...

Trên cơ sở dự thảo kết luận, qua tiếp nhận những ý kiến đóng góp, giải trình, Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ sẽ ban hành kết luận chính thức./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: Phòng 8, Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 2482

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10747843


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo