07:03 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Cờ Đỏ kiến nghị phòng ngừa tội phạm Giao cấu với trẻ em

Thứ tư - 02/08/2017 15:42
      Thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự liên quan đến tội phạm giao cấu với trẻ em trên địa bàn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ nhận thấy tình hình tội phạm về Tội giao cấu với trẻ em có chiều hướng ngày càng gia tăng.

      Theo số liệu thống kê các năm 2015, 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ đã kiểm sát điều tra 8 vụ - 8 bị can về tội Giao cấu với trẻ em. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2017 đã khởi tố 5 vụ án, chiếm 14,7% trên tổng số vụ án. Tội phạm xảy ra nhiều tại các nhà trọ trên địa bàn huyện Cờ Đỏ, trong 8 vụ thì có 5 vụ xảy ra ở nhà trọ, nhà nghỉ trên địa bàn.

      Để góp phần ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm về Tội giao cấu với trẻ em trên địa bàn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ có đề xuất kiến nghị đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tăng cường chỉ đạo Công an huyện phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện đặc biệt là các nhà trọ, nhà nghỉ, dịch vụ Karaoke, Internet… Thường xuyên thành lập các đoàn Thanh tra liên ngành để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các hoạt động văn hóa không lành mạnh. Chỉ đạo Phòng giáo dục đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn thường xuyên xây dựng, thiết lập mối quan hệ phối hợp với các trường trung học cơ sở, phổ thông trung học trên địa bàn huyện tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật tới các em học sinh, hoạt động văn hóa thể thao, vui chơi lành mạnh, phù hợp lứa tuổi; tư vấn miễn phí các biện pháp phòng tránh hành vi xâm hại tình dục ở trẻ em; tổ chức phối hợp với các ban ngành đoàn thể lồng ghép nội dung phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em vào các chương trình, mục tiêu công tác khác và xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho trẻ em bị xâm phạm tình dục. Từ đó hạn chế việc bị lôi kéo tham gia vào các trò chơi không lành mạnh, độc hại làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý lứa tuổi. Chỉ đạo các cơ quan chức năng như: Phòng Tư pháp, Phòng Văn hoá thông tin, Phòng Giáo dục đào tạo, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Đài truyền thanh huyện, các trường trung học cơ sở, phổ thông trung học trên địa bàn chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức pháp luật cũng như kiến thức về giới tính cho trẻ em. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm quản lý giữa gia đình và nhà trường, tăng cường giáo dục cho các em kiến thức về giới tính để các em tự bảo vệ mình trước những hành vi dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng xấu. Khi bị xâm hại tình dục, bị hại và gia đình phải trình báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ tư vấn, giải quyết tránh để lọt tội phạm. 

Tác giả bài viết: Châu văn Lộc

Nguồn tin: VKSND H. Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 3337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19055891


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo