10:51 ICT Thứ năm, 28/05/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ tư - 22/01/2020 14:52
Sáng ngày 17/01/2020, Hội Luật gia TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020, đồng thời tuyên dương, khen thưởng những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019.
Chi hội Luật gia VKSND TP Cần Thơ nhận Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Chi hội Luật gia VKSND TP Cần Thơ nhận Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.


Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, TP Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ; đồng chí Lê Quốc Trung - Chủ tịch Hội luật gia TP Cần Thơ và các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Chi hội trực thuộc.

Tại Hội nghị, đại diện Hội luật gia TP Cần Thơ báo cáo trong năm 2019 Hội đã bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Hội Luật gia, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tích cực tổ chức các hoạt động Hội và đạt được nhiều kết quả tốt. Chất lượng công tác chuyên môn, nghề nghiệp được giữ vững, công tác tổ chức, xây dựng hội được tăng cường. Nhiều đơn vị tích cực, chủ động tổ chức các hoạt động hội phù hợp với đặc điểm, đặc thù của địa phương, cơ quan, đơn vị, phục vụ có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đối với Chi hội VKSND thành phố Cần Thơ trên cơ sở chương trình công tác năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy và Lãnh đạo Viện, Chi hội Luật gia Viện KSND TP Cần Thơ đã thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và tổ chức, đoàn thể trong cơ quan; lồng ghép công tác của Hội với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành và các phong trào thi đua do Lãnh đạo Viện KSND thành phố và Hội Luật gia cấp trên phát động. Kịp thời phổ biến, quán triệt các tài liệu có liên quan đến công tác Hội, đồng thời kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động của Chi hội trong việc thực hiện chương trình công tác và Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam.

Hội viên Chi hội có lập trường kiên định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia tích cực vào việc học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chủ trương, đường lối đổi mới của Nhà nước. Tuân thủ các hoạt động của Điều lệ Hội quy định, có đạo đức trong sáng, có tinh thần đấu tranh bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ pháp luật, quyền con người, quyền công dân với tiêu chí xây dựng người cán bộ Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” như lời Bác dạy.

Chi hội chủ động, phối hợp với cơ quan tổ chức cho hội viên Chi hội quán triệt những đạo luật tư pháp mới và các Nghị quyết của Quốc hội về triển khai thi hành Luật giúp các hội viên nắm vững các quy định pháp luật hiện hành để áp dụng vào thực tiễn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, các Luật gia là Lãnh đạo Viện, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia đã tham gia nhiều hội nghị góp ý sửa đổi, bổ sung các dự án Luật do Viện KSND tối cao, Ủy ban nhân dân thành phố, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố…tổ chức với nhiều ý kiến góp ý chất lượng, hiệu quả, góp phần hoàn chỉnh các dự án Luật.

Chi hội xác định nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ cơ bản, mỗi hội viên thông qua nhiệm vụ chuyên môn được giao thực hiện tốt việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phối hợp các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trong đơn vị tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Bên cạnh đó, Hội viên Chi hội tham gia tích cực viết bài, đưa tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng nhằm giới thiệu về Ngành KSND, về các vụ, việc mà thông qua công tác kiểm sát đã giải quyết trên cơ sở pháp luật; gương người tốt, việc tốt…

Trong năm 2019, Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Cần Thơ chú trọng phát triển cả về tổ chức, bộ máy và số lượng hội viên; không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bám sát và phục vụ kịp thời việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, địa phương. Ban Chấp hành Chi hội quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cũng như trình độ về lý luận chính trị đối với hội viên...

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2019, Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Cần Thơ và luật gia Nguyễn Thanh Sang – Chi hội trưởng được Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội và 03 luật gia: Lâm Quốc Minh; Nguyễn Văn Hường và Nguyễn Thị Diệu Ni được Hội Luật gia thành phố tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2019.

Trong thời gian tới, Chi hội Luật gia Viện KSND thành phố Cần Thơ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục; quán triệt những quan điểm, đường lối chỉ đạo của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Ngành, của địa phương; xây dựng Hội với đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; xây dựng và phát triển Chi hội ngày càng vững mạnh, toàn diện./. 

Tác giả bài viết: Văn Hường

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9669080


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử