08:28 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Chi bộ 4, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý III năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 08:44
Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, trong đó có sinh hoạt chuyên đề là một nhiệm vụ quan trọng nhằm giữ gìn kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, bảo đảm tính giáo dục cho đội ngũ đảng viên và là nhân tố quyết định đến vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Ngày 05/7/2022, Chi bộ 4 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề Quý III năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” đến toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
Ảnh:  Chi bộ 4 sinh hoạt chuyên đề về Bác

Ảnh: Chi bộ 4 sinh hoạt chuyên đề về Bác


Trước yêu cầu của Đảng, Nhà nước và đòi hỏi của công cuộc cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay, việc nghiên cứu, học tập và làm theo lời dạy của Bác về xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ gắn với việc xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm vụ” trở nên vô cùng cần thiết và quan trọng.

Với chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân có liên quan mật thiết đến sinh mệnh, tự do, danh dự và nhân phẩm của mỗi con người, do vậy tư tưởng Hồ Chí Minh về đội ngũ cán bộ, đảng viên là cán bộ kiểm sát cũng có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, tính chất công việc và các chức năng, nhiệm vụ, vị trí của ngành trong hệ thống chính trị. Bác căn dặn cán bộ của ngành Kiểm sát nhân dân, ngoài những yêu cầu chung về đạo đức cách mạng thì phải “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Theo Người, người cán bộ phải có đức nhưng cũng cần phải có tài. Tài của người cán bộ nói chung, cán bộ kiểm sát nói riêng thể hiện ở năng lực trí tuệ và năng lực tổ chức thực tiễn, trong đó đặc biệt là năng lực nắm bắt, tổ chức triển khai thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Chính phủ.

Từ nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, mỗi đảng viên trong Chi bộ 4, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn không ngừng học tập, nghiên cứu, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên quyết đấu tranh bảo vệ pháp luật, bảo vệ lẽ phải; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực công tác để thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; luôn khách quan, công tâm trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, từ đó làm cho phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng có chiều sâu và đạt hiệu quả cao, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhân dân đã giao cho ngành Kiểm sát.

Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh đặt ra yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát là nhiệm vụ cấp thiết, cần được quan tâm thực hiện thường xuyên, liên tục. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên Chi bộ 4 đã tham gia thảo luận sôi nổi và đóng góp những ý kiến bổ ích, thiết thực, thể hiện trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt nội dung chuyên đề của tập thể Chi bộ.

Những nội dung có tính định hướng chính trị trong chuyên đề sinh hoạt Chi bộ nêu trên đã làm rõ hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; giúp cho cán bộ, đảng viên trong Chi bộ kịp thời uốn nắn những nhận thức lệch lạc, tạo cơ sở cho sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong Đảng, nâng cao nhận thức về trách nhiệm, năng lực và phẩm chất của đội ngũ Kiểm sát viên trong tình hình mới./.
 

Tác giả bài viết: Phan Liễu, Ngọc Thảo

Nguồn tin: Chi bộ 4 – VKSND TP.Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 6955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63933

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20367526


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo