15:32 ICT Thứ tư, 30/11/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT (23/11/1922 - 23/11/2022)!

Chân dung và cuộc đời các mẹ Việt Nam anh Hùng là tấm gương cho chúng ta học tập và noi theo.

Thứ sáu - 31/07/2015 15:09
Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015) đây là dịp để bản thân tôi bày tỏ cảm xúc của mình về sự hy sinh to lớn đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng.
Công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đã trải qua một chặng đường đầy gian nan thử thách và đã có biết bao thế hệ cha anh đi trước phải hy sinh anh dũng để đổi lấy cuộc sống độc lập ngày hôm nay. Sự hy sinh to lớn đó không có gì bù đắp lại được, có gia đình hy sinh cả chồng và các con hoặc tất cả các con. Đảng và Nhà nước ghi ơn những bà mẹ đã sinh ra những người con đầy nhiệt quyết sẵn sàng hy sinh cho độc lập dân tộc, có mẹ vẫn còn sống, có mẹ cũng đã hy sinh hoặc đã mất theo thời gian, nhưng công ơn và hình bóng mẹ vẫn mãi mãi ghi vào lòng mọi người  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Với những đức tính anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, thủy chung, chịu thương, chịu khó, yêu nước nồng nàn, căm thù giặc sâu sắc và luôn tin tưởng vào sự thắng lợi của cách mạng do Đảng và Bác Hồ lãnh đạo. Dù chiến tranh đã qua đi, những vết tích cũng đã phôi pha theo thời gian, nhưng vết thương lòng vẫn còn mãi và theo mẹ đến cuối đời vì những người con thân yêu nhất của mẹ không bao giờ trở lại. Cuộc đời và sự đóng góp to lớn của mẹ vào sự nghiệp giải phóng dân tộc luôn là tấm gương sáng cho bao thế hệ phụ nữ học tập noi theo. Để góp phần xoa dịu nỗi đau của các mẹ, hàng năm vào tháng 7 trên địa bàn huyện Thới Lai đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng nhằm ôn lại ngày kỷ niệm. Trong đó Ban Thường vụ Huyện Đoàn  thường xuyên tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, nhận phụng dưỡng chu đáo các Mẹ Việt Nam anh hùng, thu hút nhiều Đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, là nghĩa vụ và trách nhiệm của thế hệ hôm nay và mai sau đối với các liệt sỹ nói chung, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng. Chúng ta mãi luôn trân trọng, biết ơn, cầu mong và nguyện làm tất cả những gì có thể cho các mẹ có cuộc sống an vui trong suốt quãng đời còn lại.

Bản thân tôi là một cán bộ trẻ, được sinh ra và lớn lên trong môi trường hòa bình, qua nghiên cứu học tập về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh to lớn của các mẹ, tôi xin hứa ra sức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để cống hiến sức trẻ của mình cho đất nước, đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sỹ, của Mẹ Việt Nam anh hùng.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Bích Tuyền

Nguồn tin: Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 8018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424833

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21119393


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo