16:26 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

10 phạm nhân được tha tù trước hạn trong đợt dịch bệnh COVID-19

Thứ hai - 20/04/2020 16:50
Mặc dù dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp, nhưng để bảo đảm quyền lợi của phạm nhân được thực hiện đúng theo quy định, vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã mở phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu năm 2020.

Theo đó, để góp phần chung vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thành phần tham gia phiên họp đều mang khẩu trang và ngồi giữ khoảng cách 2 m .

Tại cuộc họp, đồng chí Trần Chi Lăng, Phó Trưởng phòng 8, đại diện cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc tuân thủ pháp luật của Tòa án thành phố về thành phần tham gia và thời gian mở phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ phạm nhân đã được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Công an thành phố Cần Thơ đề nghị xét.

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 10 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ và Nhà tạm giữ Công an các quận, huyện.

Theo quy định, trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được tha tù trước thời hạn có điều kiện, các phạm nhân được xem xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện phải trình diện Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý để cam kết chấp hành nghĩa vụ, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan. Trường hợp hết thời hạn 05 ngày mà người được tha tù trước thời hạn có điều kiện không trình diện, Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội triệu tập người đó đến trụ sở để cam kết việc chấp hành nghĩa vụ. Trường hợp người đó không có mặt theo đúng thời hạn triệu tập hoặc không cam kết thì Công an cấp xã, đơn vị quân đội lập biên bản vi phạm nghĩa vụ.

Công tác xét tha tù trước thời hạn có điều kiện trong thời gian dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn ra đã thực hiện đúng tinh thần, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với các phạm nhân, tạo điều kiện và cơ hội cho họ sớm trở về hoà nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 96


Hôm nayHôm nay : 11692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19653190


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo