15:29 ICT Thứ tư, 30/11/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT (23/11/1922 - 23/11/2022)!

09 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt giữa năm 2020

Thứ năm - 20/08/2020 10:03
Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã mở phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với 09 phạm nhân trong đợt giữa năm 2020.

Tại cuộc họp, đồng chí Trần Chi Lăng – Phó Trưởng phòng 8, đại diện cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc tuân thủ pháp luật của Tòa án thành phố về thành phần tham gia và thời gian mở phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ phạm nhân đã được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Công an thành phố Cần Thơ đề nghị xét.

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định xét tha tù cho 09 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ và Nhà tạm giữ Công an các quận huyện.

Theo quy định, trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện phải trình diện Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý để cam kết chấp hành nghĩa vụ, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan. Trường hợp hết thời hạn 05 ngày mà người được tha tù trước thời hạn có điều kiện không trình diện, thì Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội triệu tập người đó đến trụ sở để cam kết việc chấp hành nghĩa vụ. Nếu người đó không có mặt theo đúng thời hạn triệu tập hoặc không cam kết thì Công an cấp xã, đơn vị quân đội lập biên bản vi phạm nghĩa vụ.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 7991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21119366


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo