20:49 ICT Thứ sáu, 04/12/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

05 tập thể cùng 05 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được vinh danh tại Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020

Thứ năm - 18/06/2020 17:37
Sáng ngày 18/6/2020, tại Hội trường Quận ủy Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Viện kiểm sát hai cấp thành phố long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2020.
Các cá nhân được nhận Giấy khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ năm 2020

Các cá nhân được nhận Giấy khen tại Hội nghị điển hình tiên tiến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ năm 2020


Hội nghị với sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, như: Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an, Tòa án, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án, Thanh tra, Ban Thi đua- Khen thưởng thành phố cùng gần 200 đại biểu là Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ và tương đương, Lãnh đạo VKSND 09 quận, huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động thuộc 2 cấp kiểm sát thành phố Cần Thơ. Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ chủ trì Hội nghị.
 
 
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ giai đoạn 05 năm (2015 - 2020). Theo đó, trong giai đoạn 05 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ có những chuyển biến tích cực cả về nhận thức cũng như đổi mới về nội dung, hình thức: Viện kiểm sát thành phố đã có nhiều sáng kiến mới trong khâu công tác hình sự, dân sự đưa vào áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị. Các phong trào thi đua được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao, được rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh nêu lên những kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ rõ một số hạn chế và nguyên nhân qua đó rút ra bài học kinh nghiệm trong từng lĩnh vực công tác cho giai đoạn tiếp theo. Đối với phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cũng ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội,..; Tổ chức triển khai các Chỉ thị, Kế hoạch, Chương trình, Hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đặc biệt là các Chỉ tiêu Quốc hội giao cho Ngành; Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và công tác kiểm sát trong tất cả các lĩnh vực: hình sự, dân sự, hành chính, công tác kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác thi hành án. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu đối với công tác lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị…

Cũng trong chương trình Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe và đóng góp ý kiến cho phần phát biểu tham luận của 04 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 -2020. Qua đó, các tập thể và cá nhân điển hình đã nêu lên những kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ đến toàn thể Hội nghị, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, góp thêm động lực cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của VKSND thành phố để tiếp tục phấn đấu, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua những năm tiếp theo.

Với những nỗ lực và cố gắng phấn đấu không ngừng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trong giai đoạn 5 năm (2015 -2020), hai cấp Kiểm sát thành phố đã có 05 tập thể và 05 cá nhân được trao Giấy khen của Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ vì đạt được thành tích xuất sắc trong công tác.

 
 
Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng,
Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ phát biểu kết luận Hội nghị

 
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng thời phát động Phong trào thi đua và công tác khen thưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ giai đoạn 2020 -2025, đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ đã đưa ra 12 nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu hai cấp Kiểm sát thành phố nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh: “Viện kiểm sát hai cấp phải quán triệt tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm - Kỷ cương - Thực chất, hiệu quả”; lãnh đạo phải thực sự “công bằng, trách nhiệm, gương mẫu”; công chức, người lao động phải “trung thực, tận tụy, trách nhiệm” trong công việc”. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh những điển hình tiên tiến, tấm gương người tốt, việc tốt nhằm tuyên truyền hình ảnh người cán bộ Kiểm sát, vị trí, vai trò của Viện kiểm sát trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, từ đó nhận rộng những điển hình tiên tiến trong từng đơn vị, tăng cường khen thưởng đột xuất đối với cá nhân, tập thể xuất sắc trong công tác để kịp thời đề nghị Viện trưởng VKSND tối cao khen thưởng đột xuất; qua đó đảm bảo cho công tác thi đua khen thưởng thực chất và thực sự tạo động lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao”./.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 
 

Tác giả bài viết: Tin: Bảo Anh- ảnh: Hải Sơn

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp- VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 5646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11068468


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo