21:34 ICT Thứ hai, 03/08/2020

Hoạt động


Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Tin tức » Trao đổi nghiệp vụ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là một quy định hoàn toàn mới so với Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000. Vấn đề mang thai hộ được quy định từ điều 94 đến điều 100 của Luật, đây cũng là điểm tiến bộ đáp ứng được nhu cầu thực tiễn xã hội đặt ra.

Vi phạm dẫn đến hủy án trong việc giải quyết vụ án dân sự “Tranh chấp đòi quyền sử dụng đất”

Quá trình giải quyết vụ án: “Tranh chấp đòi quyền sử dụng đất” Tòa án đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng và nội dung:

Các bước cơ bản nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự

Trong những năm qua cùng với những thành tựu của nền kinh tế thì trong xã hội cũng nảy sinh thêm nhiều quan hệ xã hội phức tạp nhất là trong lĩnh vực dân sự đòi hỏi phải có cơ chế xử lý bằng việc xét xử của Tòa án, bên cạnh đó Viện kiểm sát cũng tăng cường công tác kiểm sát các bản án, quyết định của Tòa án nhằm đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Những khó khăn vướng mắc khi áp dụng Điều 250 BLHS

Hiện nay, tình hình tội phạm diễn biến ở địa phương ngày càng phức tạp, nhất là đối với loại tội phạm Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có xảy ra ngày càng nhiều, Tòa án đã đưa ra xét xử rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên, trên thực tiễn khi áp dụng tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại 250 Bộ luật hình sự đã gặp khó khăn như sau: Tài sản trộm cắp đem bán cho người tiêu thụ, người tiêu thụ biết rõ tài sản này là do trộm cắp mà có nhưng giá trị tài sản không lớn (dưới 2.000.000đ) thì có nên xử lý hình sự hay không.

Sửa chữa, bổ sung bản án trong tố tụng dân sự

Điều 240 Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2011 quy định: Sửa chữa, bổ sung bản án

Vướng mắc đối với hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự

Vướng mắc đối với hậu quả của việc tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự Theo quy định tại Khoản 3 Điều 190 Bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi, bổ sung năm 2011 thì: “Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự có thể bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm”.

Cảnh giác với những hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Bộ luật hình sự quy định nghiêm khắc về chế tài đối với hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Những chế tài đó là mức hình phạt tù có thời hạn đến tù chung thân hoặc tử hình. Nhưng loại tội phạm này những năm gần đây không hề thuyên giảm mà còn có chiều hướng gia tăng. Cần lắm sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành và đặc biệt là những người có trách nhiệm trực tiếp chăm sóc, bảo vệ cho các em phải cảnh giác trước mọi hành vi ve vãn, dụ dỗ…nhằm tiếp cận các em để xâm hại tình dục.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 30 31 32 33 34 35  Trang sau
 
thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 6679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20007

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10149063