14:01 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Trao đổi nghiệp vụ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Kiến nghị Tòa án nhân dân quận Bình Thủy thực hiện đúng các quy định pháp luật về thủ tục hoãn thi hành án

Thứ ba - 05/04/2016 10:50
Thông qua công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã phát hiện một số vi phạm trong việc gửi chậm các Quyết định hoãn thi hành án và thông báo hết thời gian hoãn thi hành án đối với các bị án tại ngoại.
Tại 03 Quyết định hoãn thi hành án đối với người bị kết án Nguyễn Thanh Loan, Đặng Thị Mỹ Hằng, Nguyễn Văn Ninh được Chánh án Tòa án nhân dân quận Bình Thủy ra quyết định hoãn thi hành án có 01 Quyết định còn 07 ngày là hết thời gian được hoãn Tòa án nhân dân quận Bình Thủy mới gửi Quyết định hoãn đến Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy và 02 Quyết định đến ngày đã hết thời gian hoãn thi hành án nhưng Tòa án nhân dân quận Bình Thủy không thông báo hết thời gian hoãn và gửi sang Viện kiểm sát cùng cấp là vi phạm các quy định tại khoản 3, Điều 23; khoản 6, Điều 24 Luật thi hành án hình sự.

Trường hợp người bị kết án Ngô Thị Kiều Trang: sau khi nhận đơn xin hoãn chấp hành án của người bị kết án, Tòa án nhân dân quận Bình Thủy ra Quyết định trưng cầu giám định để xác định bị án có đủ điều kiện hoãn hay không. Tuy nhiên, đến nay Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy chưa nhận bất kỳ thông báo nào về trường hợp này. Căn cứ Luật thi hành án hình sự và Nghị quyết số 02/2007/NQ - HĐTP ngày 02/10/2007 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án đã vi phạm về thời hạn giải quyết và thông báo.

Nhằm đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất. Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy đã ban hành Kiến nghị số 28 ngày 07/3/2016 để yêu cầu Chánh án Tòa án nhân dân quận Bình Thủy thực hiện đúng các quy định pháp luật về việc gửi các Quyết định, thông báo hết thời gian hoãn thi hành án.
Ngày 10/3/2016, Chánh án tòa án nhân dân quận Bình Thủy ban hành công văn số 93/2016 chấp nhận kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy, rút kinh nghiệm để không xảy ra vi phạm trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bảo Quốc

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 6981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48076

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19059535


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo