20:43 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Tin ngành Kiểm sát

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh lập thành tích kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ ba - 23/01/2018 16:18
Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu sáng lập là kết quả của sự hợp nhất ba tổ chức cộng sản Đảng: Đông Dương cộng sản Đảng, An Nam cộng sản Đảng và Đông Dương cộng sản Liên Đoàn. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam.

     Thực tiễn 88 năm qua đã khẳng định: sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam thật sự là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và toàn dân tộc Việt Nam. Chào mừng kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước ta có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hoà bình và tiến bộ của nhân loại.

     Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên Ngành kiểm sát nói chung và đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh nói riêng càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, cùng với Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

     Năm 2017 vừa qua, Chi bộ VKS luôn phát huy tốt vai trò trong lãnh đạo cán bộ, công chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó đã triển khai nhiều biện pháp nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng; bám sát chức năng nhiệm vụ chính trị được giao, lãnh đạo cán bộ, đảng viên chủ động, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

     Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, nhất là trong  thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Trong các cuộc họp Chi bộ đều lồng ghép, triển khai thực hiện các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sau mỗi chuyên đề đều thực hiện việc kiểm điểm, đánh giá đối với từng đảng viên trong Chi bộ, làm tiêu chí bình xét thi đua cuối năm.

     Chi bộ luôn phối hợp với chính quyền, đoàn thể theo dõi, phát hiện diễn biến về tư tưởng, hành vi, thái độ của cán bộ, đảng viên và quần chúng để kịp thời uốn nắn, xử lý khi cần thiết, kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, bè phái gây chia rẽ làm mất đoàn kết nội bộ Đảng và trong cơ quan. Các đảng viên thực hiện tốt việc giữ mối liên hệ và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công dân nơi cư trú. Việc đánh giá chất lượng đảng viên được thực hiện nghiêm túc, có sự phân loại cán bộ để quản lý, phân công cán bộ cho phù hợp với trình độ chuyên môn, sở trường nhằm phát huy tốt năng lực của mỗi người.

     Cùng với việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ và nhiệm vụ của ngành, 100% cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị còn hưởng ứng tích cực ủng hộ vào các quỹ khuyến học, quỹ tấm lòng vàng, quỹ thiên tai, lũ lụt theo sự phát động của huyện với một tinh thần tự nguyện, tự giác.

     Với những kết quả đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, năm 2017 Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; Đơn vị dẫn đầu khối được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng cờ thi đua; Ngoài ra còn được tặng Bằng khen tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ Cán bộ, Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và 02 đồng chí được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen trong các phong trào thi đua ngắn hạn. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, 02 Đoàn thể vững mạnh, cơ quan đạt chuẩn văn hóa hàng năm.

     Trong không khí của những ngày đầu năm mới, ngày 3/2, nhân dân cả nước cùng hòa chung niềm vui mừng Đảng tròn 88 năm tuổi (3/2/1930 - 3/2/2018). Với lòng tin tưởng sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy những thành tích đã đạt được và những bài học kinh nghiệm qua thời gian xây dựng và trưởng thành. Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, phấn đấu thực hiện có hiệu quả chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 13697

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21180800


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo