06:50 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tức



VKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Tin ngành Kiểm sát

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO VIỆT NAM TIẾP ĐOÀN ĐẠI BIỂU CẤP CAO HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC CUBA

Thứ năm - 17/10/2013 09:08
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Tổng thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam tiếp Tổng thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Trong khuôn khổ thăm và làm việc với các cơ quan Tư pháp Việt Nam, ngày 15/10/2013, Đoàn cán bộ cấp cao Hội đồng Nhà nước Cuba do Tổng thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez (Hàm Bộ trưởng) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tiến sỹ Trần Công Phàn, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đón tiếp Đoàn. Đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp hình sự, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, Viện Khoa học kiểm sát, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tham dự buổi làm việc.
Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam
tặng quà lưu niệm Tổng thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Tại buổi làm việc, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Cu Ba không ngừng được củng cố, phát triển tốt đẹp. Đồng chíPhó Viện trưởng khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn luôn trân trọng sự giúp đỡ, những tình cảm tốt đẹp mà nhân dân Cu Ba đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Cùng với đó, quan hệ hợp tác giữa các cơ quan Tư pháp hai nước thời gian qua có bước phát triển sâu rộng. Đồng chí Phó Viện trưởng giới thiệu với Đoàn khái quát về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ; thành tựu hơn 53 năm xây dựng và trưởng thành của Viện kiểm sát nhân dân Việt Nam. Ngành Kiểm sát Việt Nam có vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới ở Việt Nam, nhất là trong quá trình hoàn thiện pháp luật và cải cách tư pháp đến năm 2020. Viện kiểm sát nhân dân tối cao Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thành công và những tồn tại, hạn chế trong quá trình cải cách tư pháp, pháp luật với Cuba trên tinh thần “Việt Nam - Cuba là anh em”.

Viện KSND tối cao Việt Nam và Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng  Nhà nước Cuba chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Đoàn, Tổng thư ký Homero Acosta Alvarez cảm ơn Tiến sỹ Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã đón tiếp trọng thị và chuẩn bị chu đáo cho chương trình làm việc của Đoàn tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao và gửi lời chia buồn sâu sắc của Đảng, Chính phủ Cuba về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tổng thư ký Homero Acosta Alvarez thông báo về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội của đất nước Cu Ba; về việc thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội VI của Đảng Cộng sản Cu Ba đề ra. Đồng chí cho rằng, để thực hiện thành công các nhiệm vụ đã được Đại hội VI đề ra, đất nước Cu Ba mong muốn học hỏi mô hình đổi mới đất nước thành công của Việt Nam. Đồng chí Homero Acosta Alvarez đánh giá cao những thành quả mà Việt Nam đạt được từ khi tiến hành cải cách vào năm 1986 cho đến nay, trong đó có những thành tựu về lĩnh vực tư pháp. Tổng thư ký Homero Acosta Alvarez bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, xây dựng xã hội chủ nghĩa và mong muốn được tìm hiểu về cơ cấu, tổ chức và hoạt động của cơ quan Viện kiểm sát cũng như các cơ quan tư pháp khác của Việt Nam, nhất là trong quá trình cải cách tư pháp và xây dựng pháp luật. Tổng Thư ký mong muốn, hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hiểu biết, hỗ trợ lẫn nhau và thắt chặt tình hữu nghị truyền thống để cùng hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững trong thời gian tới.

 
 

Tác giả bài viết: Quốc Hưng

Nguồn tin: VKSND Tối Cao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 4978

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19031276


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo