22:24 ICT Thứ tư, 12/08/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Tin ngành Kiểm sát

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Phối hợp trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp

Thứ sáu - 25/05/2018 15:31

     Ngày 17/5/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, do đồng chí Võ Thị Ngọc Thủy - Trưởng phòng 12 làm Trưởng đoàn phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai tiến hành trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Lai. 

      Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Dân Nam - Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Lai và đồng chí Trần Duy Khánh - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Thới Lai. Tại buổi làm việc đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ thụ lý khiếu nại, tố cáo. Nhìn chung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Lai đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận, giải khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, có báo cáo giải trình của người bị khiếu nại, kết thúc việc giải quyết khiếu nại có ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định, hồ sơ giải quyết khiếu nại đã được thiết lập riêng và đánh số thứ tự đầy đủ.

     Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: hồ sơ không có biên bản thẩm tra, xác minh, Quyết định giải quyết khiếu nại không nêu rõ quyền khiếu nại tiếp theo của đương sự, ra Quyết định giải quyết khiếu nại còn vi phạm về thời hạn giải quyết. Đoàn sẽ ban hành kết luận kiểm sát trực tiếp đối với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thới Lai để nêu lên những ưu điểm và hạn chế trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp để công tác này ngày một hiệu quả hơn.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Bích Liên

Nguồn tin: VKSND huyện Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4967

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10216833


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo