20:32 ICT Chủ nhật, 05/02/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Tin ngành Kiểm sát

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Không ngừng phấn đấu để được là một đảng viên

Thứ năm - 25/01/2018 15:33

     Tháng 07/2017 Tôi được tuyển dụng vào ngành Kiểm sát, vừa vui mừng, vừa phấn khởi nhưng cũng vừa hồi hộp khi tôi chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời mình. Tôi được Lãnh đạo phân công về công tác tại huyện Vĩnh Thạnh, một vùng đất mới mà tôi chưa từng đặt chân đến. Đối với tôi mọi thứ đều mới mẽ nhưng tôi thật may mắn khi được Lãnh đạo và các đồng nghiệp trong cơ quan nhiệt tình chỉ bảo, hướng dẫn đã giúp tôi sớm hòa nhập được với công việc mới, môi trường mới.

     Vào những ngày cuối tháng 01/2018, khi cả nước háo hức chuẩn bị kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2018) thì bản thân tôi vô cùng phấn khởi khi được Lãnh đạo phân công học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, cầm quyết định phân công trên tay tôi không giấu được niềm vui của mình, đối với tôi đây là một niềm tự hào lớn lao.

     Khi bước vào những tiết học đầu tiên, tôi đã nhận thức sâu sắc hơn về Đảng. Từ khi mới thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân đấu tranh bảo vệ chính quyền cách mạng, tiến hành thắng lợi các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất hai miền Nam - Bắc, đến lãnh đạo sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới Đất nước. Đảng luôn đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc trên hết.

     Qua thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong gần 88 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta; Đồng thời chính trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của nhân dân.

     Từ đó, tôi nhận thức được rằng Đảng cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam. Người muốn trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam phải là những quần chúng tiên tiến, tích cực, trải qua quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu, hội đủ các điều kiện mới được xét kết nạp vào Đảng.

     Chính vì vậy, tôi sẽ không ngừng phấn đấu vào Đảng để được đứng trong một tổ chức của những người cùng chung chí hướng đấu tranh xây dựng một xã hội mới tốt đẹp “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Xác định mục tiêu vào Đảng là dấn thân theo lý tưởng cách mạng, chấp nhận hy sinh, phấn đấu, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã chọn là xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Cái được lớn nhất khi vào Đảng là được phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân, được Đảng và nhân dân tin cậy, yêu mến.

     Thế nên để trở thành một Đảng viên thì ngay từ bây giờ tôi sẽ cố gắng phấn đấu nâng cao năng lực bản thân, coi trọng việc học tập chính trị cùng với chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và nhiệm vụ được tổ chức Đảng, đoàn thể giao cho, đảm bảo đạt chất lượng, hiệu quả cao; Gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội, phải hòa mình với quần chúng, tin tưởng, am hiểu và lắng nghe ý kiến của nhân dân, có trách nhiệm phục vụ, chỉ dẫn nhân dân; Vận động gia đình, người thân tham gia các phong trào, các hoạt động đoàn thể; Tích cực tham gia xây dựng Đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tác giả bài viết: Trương Ô Mi Xẹt

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 125


Hôm nayHôm nay : 10751

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21832487


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo