17:08 ICT Thứ tư, 05/08/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Vài suy nghĩ về ngày 3/2

Thứ ba - 07/02/2017 08:34
Chúng tôi, một thế hệ trẻ được sinh ra khi đất nước đã giành được độc lập, lớn lên trong hoà bình, cơm no áo ấm. Chúng tôi chưa từng trải qua những gian lao, những hà khắc, những mất mác lớn lao mà bọn thực dân, đế quốc đã gây ra cho người dân Việt Nam trong chiến tranh. Tuy thế hệ của chúng tôi không đi qua hai cuộc chiến tranh, nhưng không vì thế mà không hiểu được những giá trị của hoà bình mà ông, cha đi trước phải đánh đổi bằng xương, máu và nước mắt.
Từ những suy nghĩ ấy, chúng tôi hiểu rằng khi chưa có Đảng đất nước chìm trong bóng tối nô dịch, hà khắc của bọn thực dân, đế quốc, khắp nơi xiềng xích, gong cùm… Mỗi tất đất, cỏ cây đều thấm đẫm máu, mồ hôi và nước mắt của người dân mất nước. Trong tâm khảm của mỗi thế hệ, đặc biệt là  thế hệ trẻ của chúng tôi đều nhớ ơn Đảng và Bác Hồ thật là vĩ đại. Đảng Cộng Sản Việt Nam do Bác Hồ sáng lập là đội quân tiên phong của cách mạng, bộ tham mưu chiến đấu của giai cấp công nhân và dân tộc, với sự lãnh đạo của Đảng dân tộc đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và hy sinh, giành nhiều thắng lợi vẻ vang. Tất cả đã thay đổi khi Đảng ra đời, đất trời và con người như bừng tỉnh bởi ánh sáng của Đảng đã xua tan màn đêm tăm tối…

Không có Đảng, không có Bác thì chúng tôi sẽ không có được những mùa xuân tươi thắm. Với những tình cảm đó, hôm nay nhân ngày 3/2, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và Chi bộ 4 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể của thành phố Cần Thơ đến viếng tượng đài Bác Hồ tại bến Ninh Kiều và Nghĩa trang thành phố Cần Thơ thắp nhan cho các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, để tưởng nhớ đến công ơn của Bác và những người đã nằm xuống để chúng tôi hôm nay được sống trong hoà bình, ấm no, hạnh phúc và có những mùa xuân tươi thắm. 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Bảo Trân

Nguồn tin: VKSNDTP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 5032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10169101


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo