13:44 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Pháp Luật - Xã hội

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tập trung lực lượng tấn công, trấn áp tội phạm ma túy

Thứ tư - 10/07/2013 08:17
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS, PCTNMTMD phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Hưng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBQG phòng, chống AIDS, PCTNMTMD phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Việt Hưng.

“Nắm chắc tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, tập trung lực lượng tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm”
- đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia (UBQG) phòng chống AIDS (PCAIDS), phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (PCTNMTMD) nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác PCAIDS và PCTNMTMD 6 tháng đầu năm 2013.
Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Trung ương (TW) Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch UBQG PCAIDS và PCTNMTMD; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch UBQG PCAIDS và PCTNMTMD; Trung tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBQG PCAIDS và PCTNMTMD cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương trình bày báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy (PCMT) 6 tháng đầu năm 2013, nêu rõ thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của TW Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự chỉ đạo quyết liệt của UBQG PCAIDS và PCTNMTMD với sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp từ TW đến địa phương, công tác PCAIDS và PCTNMTMD đã được đẩy mạnh, đạt được nhiều kết quả quan trọng, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh, trật tự của đất nước.

Nhận thức vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và chính quyền các cấp trong công tác PCAIDS và PCTNMTMD được nâng lên; đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia PCAIDS và PCTNMTMD, tệ nạn xã hội. Nhiều giải pháp tuyên truyền, phòng ngừa được triển khai thực hiện, tạo sự chuyển biến tích cực ở cơ sở. Nhiều băng, nhóm tội phạm ma túy xuyên quốc gia và đường dây mại dâm lớn bị triệt phá, đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm ma túy và người sử dụng ma túy, làm chậm sự gia tăng người nhiễm HIV mới và giảm số người chết do ma túy, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

6 tháng đầu năm, cả nước đã phát hiện, điều tra 10.123 vụ, bắt 15.122 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 466kg heroin, 83kg thuốc phiện…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả UBQG PCAIDS và PCTNMTMD và các bộ, ngành, địa phương đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ trong thời gian tới, UBQG PCAIDS và PCTNMTMD và các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật trong công tác PCAIDS, PCTNMTMD. Tăng cường đấu tranh, kiểm soát chặt chẽ ma túy tại các khu vực biên giới, trên biển, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào trong nội địa; thường xuyên tập trung tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Bên cạnh đó đẩy mạnh, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân, đặc biệt trong giới trẻ, trong các trường học về công tác PCAIDS, PCTNMTMD. Kịp thời nêu gương người tốt, việc tốt, nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong việc PCAIDS, PCTNMTMD; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2013, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội đất nước…
 

Nguồn tin: Cand

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 44


Hôm nayHôm nay : 6795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47890

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19059349


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo