06:54 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Pháp Luật - Xã hội

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Kỷ niệm 61 năm ấn phẩm báo chí đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân được xuất bản (26/2/1961-26/2/2022)

Thứ năm - 24/02/2022 16:56
Hơn 60 năm qua, ngành Kiểm sát nhân dân vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Ngành, vừa phổ biến, tuyên truyền giáo dục, trao đổi sâu rộng những kiến thức trong các lĩnh vực đời sống pháp luật, đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành cũng như mọi tầng lớp Nhân dân. Đó cũng là những cách mà ngành Kiểm sát đã làm suốt thời gian qua nhằm nâng cao tri thức, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền. Càng tự hào hơn cứ mỗi năm trôi qua là mỗi năm chức năng tuyên truyền của Tạp chí Kiểm sát- Viện kiểm sát nhân dân tối cao càng được nâng cao hiệu quả, sản phẩm xuất bản ngày càng nhiều.

 

          Ngày 26/2/1961, ấn phẩm báo chí đầu tiên của ngành Kiểm sát nhân dân được xuất bản với tên gọi: “Tập trao đổi kinh nghiệm công tác kiểm sát”, tiền thân của Tạp chí Kiểm sát ngày nay. Việc quyết định làm và phát hành ấn phẩm này là một quyết định có tính chiến lược của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Tối cao mà trực tiếp là Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đầu tiên của ngành kiểm sát nhân dân. Thông qua đó nhằm thể hiện được tiếng nói của ngành Kiểm sát nhân dân từ Trung ương đến địa phương, là phương tiện để hướng dẫn công tác, học hỏi lẫn nhau và trao đổi, phổ biến kinh nghiệm trong toàn ngành giữa Viện Kiểm sát địa phương, cán bộ kiểm sát.
 
          Trong suốt thời gian hình thành và phát triển, Tạp chí Kiểm sát đã trở thành một tờ tạp chí khoa học nghiệp vụ chuyên ngành, một người bạn không thể thiếu cho những người cán bộ Kiểm sát. Không dừng lại ở hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ nghiệp vụ mà Tạp chí còn nêu lên những đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân Tối cao về chức năng, nhiệm vụ của ngành. Chính vì vậy tạp chí luôn chủ động, có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công tác để nâng cao chất lượng nội dung mục đích tuyên truyền, hoàn thành nhiệm vụ của lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giao cho.
 
          Với những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong việc, Tạp chí Kiểm sát xứng đáng là cây bút dẫn lối, là diễn đàn để những người làm công tác kiểm sát trao đổi các vấn đề khoa học, nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua đó thấy được sự cống hiến thầm lặng không ngừng nghỉ của Tạp chí Kiểm sát, bởi lẽ người đọc đòi hỏi sự hấp dẫn và sức thuyết phục của tạp chí không chỉ thể hiện ở nội dung phản ánh mà còn phải đáp ứng được thông tin nhu cầu cần. Chính do sự nắm bắt kịp thời về nội dung lẫn hình thức mà tạp chí Kiểm sát ngày càng đa dạng về chất và lượng với nhiều chuyên mục khác nhau. Trong đó, những vấn đề chung về lý luận, nghiệp vụ, khoa học thường được chú trọng hơn. Do vậy, bài viết thiên về lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ, hướng dẫn chỉ đạo kịp thời đã thu hút sự quan tâm bạn cả trong và ngoài ngành. Qua đó càng khẳng định khả năng tuyên truyền về những vấn đề lý luận cách mạng, lý luận nghiệp vụ, khoa học kỹ thuật sẽ đem lại cho cán bộ ngành Kiểm sát nói riêng và độc giả nói chung những kiến thức mới với nhiều quan điểm cụ thể dễ tiếp cận và có khả năng vận dụng thực tiễn cao.
 
      Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kiểm sát tiếp tục minh chứng ngày càng rõ chức năng tuyên truyền giáo dục và nhu cầu không thể thiếu trong việc nghiên cứu, học tập và vận dụng vào thực tiễn công tác của các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân và đông đảo bạn đọc. Tạp chí Kiểm sát sẽ tiếp tục là nơi cung cấp tri thức cho độc giả bằng con đường ngắn nhất, do đó Tạp chí Kiểm sát luôn xứng đáng là cơ quan thông tin lý luận, nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, là đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo công tác tuyên truyền của ngành Kiểm sát nhân dân./.
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm, tổng hợp: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKSND H. Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 3814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21149440


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo