03:49 ICT Thứ sáu, 07/10/2022

Hoạt động


Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Tin tức » Pháp Luật - Xã hội

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022)

Lừa đảo trên không gian mạng: “Chiếc bẫy cũ – nạn nhân mới” Kỳ 3: Cảnh giác để tránh mắc “bẫy”!

Tình hình lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày một gia tăng, với những thủ đoạn, phương thức thực hiện tinh vi, khiến không ít nạn nhân mắc bẫy như đã phân tích tại Kỳ 1, Kỳ 2. Để làm cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng không còn cơ hội hoành hành, cần thiết có sự chung tay của toàn xã hội trong việc dựng lên những hàng rào bảo vệ trước những chiếc bẫy luôn rình rập trên không gian mạng.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 111/2010/NĐ-CP về lý lịch tư pháp

Sau 11 năm thi hành, Nghị định số 111/2010/NĐ-CP đã có một số quy định chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn và pháp luật ban hành gần đây; một số vấn đề phát sinh mới cần được điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả thi hành.

Ảnh: Thủ đoạn đánh vào lòng tham của nạn nhân mà các đối tượng lừa đảo thực hiện

Lừa đảo trên không gian mạng: Chiếc bẫy cũ - Nạn nhân mới” Kỳ 2: “ Vì đâu nên nỗi”?

Từ những phân tích từ Kỳ 1- “Nhận diện phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng”. Điều gì đã khiến cho tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng vẫn hoành hành, mặc dù những phương thức, thủ đoạn người phạm tội sử dụng là không mới?

Thực hiện thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam thuộc Bộ Công an

Ngày 16/6/2022, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 54/2022/QH15, quy định việc thí điểm mô hình đưa phạm nhân lao động, học nghề ngoài trại giam.

Ảnh minh họa: Thủ đoạn yêu cầu chuyển tiền nhanh của đối tượng

Lừa đảo trên không gian mạng: “Chiếc bẫy cũ – nạn nhân mới”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Cần Thơ, tội phạm lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản gia tăng hết sức nhanh chóng và phức tạp. Với phương thức, thủ đoạn lừa đảo tinh vi,khó lường, nhiều nạn nhân đã sập bẫy của đối tượng lừa đảo, với tổng số tiền thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Điều này đã tác động sâu sắc tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, cũng như tâm lý, nhận thức của người dân, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến vấn đề an toàn, an ninh mạng nói riêng và tình hình trật tự xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói chung.


Các tin khác

1 2 3 ... 17 18 19  Trang sau
 
thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20381182