13:47 ICT Thứ năm, 04/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Tấm gương sáng về việc học tập và làm theo lời Bác trong thực thi công vụ

Thứ sáu - 10/05/2019 09:52
Ngày 06/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho đồng chí Lê Thị Kim Loan đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trong thực thi công vụ.
Đồng chí Lê Thị Kim Loan là kiểm sát viên trung cấp đang công tác tại Phòng 3, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Khi được phân công giải quyết vụ án Trộm cắp tài sản, thực hiện theo quy định mới của Bộ luật tố tụng hình sự, đồng chí Loan triệu tập người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan của vụ án đến làm rõ một số vấn đề để bổ sung tài liệu, chứng cứ theo yêu cầu của thẩm phán chủ tọa phiên tòa trước khi mở phiên tòa xét xử vụ án. Sau buổi làm việc, đồng chí Loan phát hiện một phong bì, mở ra xem bên trong có 3.000.000 đồng, biết là của đương sự, đồng chí Loan yêu cầu đương sự trở lại lấy tiền nhưng đương sự không quay lại mà nói đó là tiền bồi dưỡng muốn gửi đồng chí Loan rồi bỏ về. Cương quyết không nhận, nên ngay sau đó, đồng chí Loan đã báo cáo sự việc cho Lãnh đạo Phòng, đồng thời đồng chí Loan gửi trả lại cho đương sự theo địa chỉ qua đường bưu điện, khi nhận lại tiền đương sự có nhắn tin thông báo là đã nhận lại và xin lỗi đồng chí Loan vì việc làm của mình không đúng.
 
Đ/c Huỳnh Văn Ri - Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ trao giấy khen cho Đ/c Lê Thị Kim Loan.
 
Qua sự việc trên, thấy được ở đồng chí là người thận trọng giải quyết vấn đề, có tâm trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp luôn được đồng chí đặt vị trí hàng đầu. Là một đảng viên, đồng chí đã phát huy được tính chiến đấu, gương mẫu, tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh thể hiện theo đúng tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016. Đồng chí Lê Thị Kim Loan xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho lớp cán bộ trẻ, năng động, tri thức và nhiệt huyết ngày nay của ngành Kiểm sát Cần Thơ.

Việc khen thưởng đột xuất đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của Ban Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ trong việc biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến./.

Tác giả bài viết: Võ Ngọc Nghĩa

Nguồn tin: Chi bộ 3-Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 5206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26353

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9709890


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử