15:06 ICT Chủ nhật, 07/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Một đảng viên trẻ tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ hai - 18/11/2019 16:05
Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni tham gia cuộc thi kể chuyện về Bác

Đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni tham gia cuộc thi kể chuyện về Bác


 Tại Chi bộ 6 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, nói đến cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, mọi người đều nghĩ ngay đến đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni - một đảng viên, Kiểm sát viên trẻ của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Đồng chí Diệu Ni luôn có ý thức học tập để nâng cao trình độ lý luận, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống lành mạnh đoàn kết, có chuyên môn tốt.

Sau khi tốt nghiệp đại học Luật, đồng chí Diệu Ni được tuyển dụng vào làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ được phân công nhiệm vụ chuyên viên văn phòng, công việc tổng hợp báo cáo, thống kê. Đây cũng là điều kiện đồng chí nhận thức đúng nhất về chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát và một đơn vị Kiểm sát nhân dân tại địa phương, tiếp cận một cách toàn diện các công việc để thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ, kiểm sát viên.

Với lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu chủ nghĩa xã hội, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, tham gia đầy đủ và nghiêm túc các buổi học nghị quyết, thời sự do cơ quan triển khai; Có phẩm chất đạo đức tốt, có lối sống giản dị, lành mạnh; chấp hành Quy chế của ngành cũng như nội quy của cơ quan; có tinh thần trách nhiệm đối với công việc được giao, tích cực tham gia phong trào Đoàn. Do đó, đồng chí Diệu Ni sớm được kết nạp vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Năm 2016, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni được điều động đến làm nghiệp vụ tại Phòng kiểm sát thi hành án dân sự, cũng ngay thời điểm Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ triển khai thực hiện chỉ thị 05/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Diệu Ni rất hăng hái đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác qua Bản đăng ký phần việc hàng năm, gắn với việc tham gia phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỹ cương và trách nhiệm”.

Trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Diệu Ni thể hiện được sự phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã vận dụng tốt vào cuộc sống cũng như trong công tác, luôn siêng năng, cần mẫn trong giải quyết công việc, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp để học hỏi, không hề dấu dốt, cũng không bao giờ ngại công, có thái độ hòa đồng thân thiện với mọi người cùng trao đổi, tìm ra giải pháp tốt để hoàn thành nhiệm vụ chung.

Đồng chí Diệu Ni có lần tâm sự “Miễn được lãnh đạo giao việc là em mừng rồi, em được góp phần vào nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó”. Đúng vậy, ở đồng chí Diệu Ni lúc nào cũng vì lợi ích chung đầy trách nhiệm, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết, cố gắng giải quyết công việc nhanh và hiệu quả rất cao đáng được trân trọng.

Là một đảng viên tích cực, suốt ba năm liền đồng chí đều đại diện Chi bộ 6 tham gia Hội thi kể chuyện về Bác và Hội thi tìm hiểu về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, kết quả đã đem thành tích cao quý về cho tập thể Chi bộ với 02 giải nhất.

Nhận xét về đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni, đồng chí Trần Chi Lăng, nguyên là Bí thư Chi bộ 6 từng nói: “Diệu Ni là một đảng viên trẻ có trách nhiệm, giải quyết công việc nhanh và chất lượng cao, nếu so sánh với các bạn đồng nghiệp thì Diệu Ni là đảng viên có bản lĩnh, giữ thái độ cư xử lễ phép, tôn trọng người khác một cách đúng mực, còn một ưu điểm nữa là được Lãnh đạo và các đồng nghiệp yêu mến”.

Thời gian công tác tại phòng Kiểm sát thi hành án dân sự, sinh hoạt tại Chi bộ 6 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đến nay chỉ hơn 03 năm, thực hiện nhiệm vụ nào đồng chí cũng luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt có chất lượng các nhiệm vụ được giao.

Với những cố gắng phấn đấu không mệt mỏi, đồng chí Nguyễn Thị Diệu Ni đã được Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ 02 lần tặng giấy khen với thành tích “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”; được Đảng bộ VKSND thành phố Cần Thơ 03 lần tặng giấy khen với thành tích tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 05/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Đặc biệt, trong năm 2019 Nguyễn Thị Diệu Ni được Đảng bộ VKSND thành phố Cần Thơ quyết định khen thưởng với thành tích tiêu biểu 03 năm liền thực hiện chỉ thị 05/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chúc

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 6630

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9734109


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử