12:57 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Lan tỏa tấm gương điển hình trong học và làm theo Bác

Thứ tư - 27/11/2019 08:59
Đ/c Huỳnh Việt Thanh (phải) nhận Giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền  do Đảng ủy Khối trao tặng

Đ/c Huỳnh Việt Thanh (phải) nhận Giấy khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền do Đảng ủy Khối trao tặng


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy rằng “mỗi người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu tự rèn luyện về mọi mặt, nhất là về đạo đức cách mạng, làm gương cho quần chúng học tập và noi theo”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, và noi gương tốt của Người, nhiều năm qua tại Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ từng thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, chủ động, sáng tạo trong công tác chính trị tư tưởng, nhất là lãnh đạo, quản lý thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của Thành ủy và Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ. Vì thế, hầu hết các mặt công tác luôn hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, được Thành ủy và Đảng ủy Khối tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể Đảng bộ. Kết quả đáng biểu dương trên chính là đóng góp rất lớn của Ban Thường vụ Đảng ủy trong đó có đồng chí Huỳnh Việt Thanh Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Mang trên mình trách nhiệm của một người Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Đồng chí luôn tâm niệm: "Là một người đảng viên thì phải suốt đời hy sinh, phấn đấu và tận tụy với công việc, lời nói phải đi đôi với việc làm, gương mẫu trong hành động để đảng viên, quần chúng nhân dân tin tưởng và ủng hộ". Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ được phân công. Đồng chí luôn sắp xếp thời gian khoa học, có kế hoạch, hài hài hòa giữa các công việc đảng với chính quyền, được cán bộ, đảng viên hai cấp tin yêu, tín nhiệm. Bên cạnh sự gương mẫu, trách nhiệm trong công việc đồng chí còn thường xuyên nghiên cứu và nắm vững các văn bản hướng dẫn của cấp trên, luôn trau dồi, tích lũy kinh nghiệm công tác và đưa ra những đề xuất, sáng kiến mới để giải quyết công việc một cách sáng tạo, linh hoạt đạt chất lượng, hiệu quả cao. Dù là công việc chuyên môn hay trong công tác đảng, đồng chí luôn thực hiện nói đi đôi với làm, chấp hành thực hiện nghiêm túc nghị quyết và Quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng, của Ban chấp hành Đảng bộ cùng với lối sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp nên đồng chí luôn được đồng nghiệp thương yêu, quý trọng.

 


 
Đ/c Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy (phải)
tại buổi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

 
Trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh “mỗi cán bộ, đảng viên phải gắn bó với tập thể, tôn trọng tập thể, đặt mình trong tập thể, lắng nghe ý kiến của tập thể”. Tinh thần ấy đã thấm sâu vào suy nghĩ và hành động của đồng chí Huỳnh Việt Thanh, với chức trách, nhiệm vụ được giao đồng chí luôn chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng, quy chế làm việc, sự phân công của lãnh đạo và hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Đồng chí đã góp phần cùng Ban Thường vụ Đảng ủy xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực, làm việc có năng suất, có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, đồng chí Phó Bí thư đã có những chỉ đạo kịp thời về việc thực hiện nghị quyết và chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ đạt hiệu quả, hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Tham mưu cho Ban Thường vụ xây dựng Kế hoạch tự phê bình và phê bình năm 2017, 2018 2019 và chỉ đạo cho các chi bộ tổ chức cho Đảng viên kiểm điểm xoay vòng đúng theo kế hoạch đề ra. Qua đó, công tác tự phê bình và phê bình của Đảng ủy Viện kiểm sát đã có sự chuyển biến tích cực và đi vào nền nếp, được Đảng ủy Khối đánh giá cao.

Về vai trò đối với Cấp ủy, đồng chí cùng đồng chí Bí thư và các Đảng ủy viên xây dựng nghị quyết và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định và các văn bản hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Nhờ đó, việc thể chế hóa, cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và đề ra các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy, tổ chức đảng để lãnh đạo thực hiện đạt được những kết quả quan trọng.

Có thể nói, hơn bao giờ hết, việc xây dựng và rèn luyện phẩm chất của cán bộ lãnh đạo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng yêu cầu và tình hình, nhiệm vụ của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng, càng trở nên cần thiết, cấp bách hiện nay. Với vai trò là Trưởng Ban chỉ đạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí đã tham mưu cho Ban Thường vụ xây dựng và tổ chức tuyên truyền hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị như: tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) năm 2017, 2018, và năm 2019; tổ chức sinh hoạt chuyên đề; trình bày những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các buổi sinh hoạt lệ thường kỳ của các Chi bộ để toàn thể cán bộ, đảng viên học tập và làm theo Bác… được Đảng ủy Khối nhận xét, đánh giá cao.

Đối với công tác Đoàn thể, đồng chí đã lãnh đạo 02 Đoàn thể hoạt động đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Chỉ đạo 02 Đoàn thể quan tâm công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, tạo điều kiện cho 02 Đoàn thể tham gia đầy đủ các phong trào thể dục, thể thao, văn nghệ và các phong trào khác do cấp trên phát động. Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của đồng chí mà trong thời gian qua 02 Đoàn thể đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, tạo nguồn phát triển nhiều Đảng viên.

 
 
Đ/c Huỳnh Việt Thanh tích cực tham gia hiến máu nhân đạo.
 
Đồng chí Huỳnh Việt Thanh thường xuyên nhắc nhở, góp ý các Chi bộ trực thuộc tổ chức họp định kỳ đúng thời gian quy định, bảo đảm nội dung theo Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK ngày 30/11/2018 của Đảng ủy Khối để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động, luôn lắng nghe ý kiến của cán bộ đảng viên để cùng bàn bạc, thống nhất thực hiện. Nhờ sự chỉ đạo của đồng chí, các Chi bộ trực thuộc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững thành tích chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, trong mỗi buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, đồng chí luôn quan tâm chỉ đạo chi bộ thực hiện tốt nghị quyết hàng năm, kế hoạch kiểm điểm, tư phê bình và phê bình, kế hoạch sinh hoạt chuyên đề…của Đảng ủy và của chi bộ nên được sự đoàn kết và đồng thuận cao trong Chi bộ.

Bác Hồ kính yêu từng nói rằng “phải khéo dùng cán bộ - không có ai cái gì cũng tốt, cái gì cũng hay. Vì vậy, chúng ta phải khéo dùng người, sửa chữa những khuyết điểm của họ”. Một lần nữa tư tưởng của Bác đã trở thành kim chỉ nam trong suy nghĩ và hành động của đồng chí Huỳnh Việt Thanh, trong mối quan hệ, giao tiếp với đồng nghiệp ở đơn vị đồng chí luôn cởi mở, hòa đồng, nhất là đối với những cán bộ trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều. Đồng chí đã dành nhiều thời gian tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, tận tình chỉ bảo, giúp đỡ, chia sẻ để giúp họ phấn đấu đi lên, đồng chí cũng kịp thời quan tâm đến các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điều này đã tạo nên những nét mới, nét đẹp trong con người đồng chí một người Lãnh đạo gần gũi.  
 
Với những công sức đóng góp của đồng chí Phó Bí thư thường trực cho Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và ghi nhận thành tích của đồng chí,  Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính đảng thành phố Cần Thơ tặng Giấy khen“Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền” (2014-2018). Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn lao đối với bản thân đồng chí, mà còn là niềm tự hào lớn cho tập thể Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xứng đáng là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, quần chúng học tập và noi theo, góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hà

Nguồn tin: Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 248 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 226

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 204806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9681168


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử