08:29 ICT Thứ hai, 26/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Làm theo gương Bác

Thứ tư - 15/04/2020 08:01
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ (CB) ngành kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Cần Thơ triển khai nhiều hình thức học tập và làm theo Bác thiết thực. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người CB kiểm sát đủ đức, đủ tài, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ nghiên cứu hồ sơ.

Cán bộ Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ nghiên cứu hồ sơ.


Theo đồng chí Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện Trưởng VKSND thành phố, Đảng ủy, lãnh đạo VKSND thành phố chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của đơn vị. Đảng ủy chỉ đạo cấp ủy các Chi bộ trực thuộc đưa Chỉ thị số 05-CT/TW vào sinh hoạt của cơ quan, đơn vị và các đoàn thể; phân công đảng viên (ĐV) trình bày những câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong sinh hoạt chi bộ. Đồng thời, lựa chọn mô hình, điển hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác phù hợp với cơ quan, đơn vị trao đổi, thảo luận, vận dụng thực hiện ở đơn vị...

Ban Thường vụ Đảng ủy duy trì tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Mỗi thí sinh khi bước ra khỏi cuộc thi là những tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW cũng như thực hiện nghiêm tinh thần nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Chị Trần Thị Bích Hà, Kiểm tra viên Phòng Tổ chức CB, từng đạt giải Ba, giải Nhì của hội thi năm 2017, 2018. Chị Bích Hà chia sẻ: “Qua hội thi, tôi có điều kiện giao lưu, học tập kinh nghiệm từ cách tuyên truyền cũng như những bài học được rút ra qua từng câu chuyển kể, để bản thân làm theo gương Bác bằng những hành động thiết thực”.

Trong 3 năm qua, Đảng ủy VKSND thành phố còn chỉ đạo các chi bộ xây dựng 24 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chị Phạm Thị Hồng Ngọc, Bí thư Chi bộ 3, cho biết: “Năm 2019, chi bộ xây dựng 1 chuyên đề gắn với nội dung “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 3 chuyên đề còn lại gắn với chức trách, nhiệm vụ của ĐV trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Mỗi quý, chi bộ tổ chức sinh hoạt riêng chuyên đề, để mỗi ĐV nâng cao ý thức trong việc làm theo Bác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Song song đó, Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình, nêu gương những cá nhân thực hiện tốt nhằm khích lệ phong trào thi đua. Anh Trần Khánh Hỷ, ĐV Chi bộ 2, Kiểm tra viên phụ trách tiếp công dân, kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tư pháp, cho biết: "Công tác tự phê bình và phê bình đã giúp các cá nhân phát huy kết quả đạt được cũng như khắc phục những hạn chế để hoàn thiện bản thân. Thường xuyên tiếp xúc với dân nên tôi học Bác là có thái độ hòa nhã, ân cần, giải thích tận tình để bà con hiểu...”.

Đa dạng các hình thức tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết. Những lời dạy của Bác đã được CB, ĐV VKSND thành phố cụ thể hóa bằng hành động, việc làm thiết thực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
 

 

Tác giả bài viết: Thanh Thy

Nguồn tin: Báo điện tử Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 33 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 193139

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10797869


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo