07:07 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về chăm lo cho nhân dân.

Thứ ba - 09/01/2018 13:33
Một nhà thông thái người Đức đã từng nói: “Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu; Trước một trái tim vĩ đại, tôi quỳ gối”. Có thể nói như vậy đối với Bác Hồ - một danh nhân văn hoá thế giới. Cuộc đời và tấm gương đạo đức của con người vĩ đại ấy luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập và noi theo.
Đ/c Huỳnh Văn Ri  Thành ủy viên, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Đ/c Huỳnh Văn Ri Thành ủy viên, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo


     Tấm gương đạo đức của Bác là kho tàng quý giá để thế hệ sau học tập về nhiều mặt, trong đó có tấm lòng của Bác đối với nhân dân. Thấm nhuần tư tưởng đạo đức và lời dạy của Hồ Chí Minh về nhân dân, tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ trong nhiều năm qua, đồng chí Huỳnh Văn Ri - Thành ủy viên - Viện trưởng là một trong những người đi đầu trong các hành động thiết thực, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ nhất. Đối với đồng chí việc gần gũi, yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn là điều nên làm, nên duy trì thường xuyên và nên phát huy.

     Dù ở cương vị nào, đồng chí vẫn thường xuyên vận động những người khác cùng chung tay giúp đỡ cho những mảnh đời nghèo khó với những việc làm vô cùng ý nghĩa: Vận động các nhà hảo tâm xây dựng 07 căn nhà với số tiền trên 250.000.000 đồng, tặng 50 chiếc mùng, mền… cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trên 24.600 quyển tập, 90 cặp da và nhiều áo mưa cho các em nghèo được tiếp tục đến trường.

     Đồng chí không chỉ quan tâm đến đời sống người dân, từ nhà ở, đi lại, học tập mà cả đến sức khỏe của họ, đồng chí đã phối hợp tổ chức nhiều đoàn khám sức khỏe, cấp thuốc, chữa bệnh miễn phí đến tận địa phương ở vùng sâu, vùng xa, những vùng có phần hạn chế trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế. Hay những cử chỉ ân cần, gần gũi, những bao lì xì cho con em các đồng chí trong và ngoài ngành có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi… là hình ảnh thường gặp từ đồng chí Viện trưởng. Đó cũng là những suất học bổng do chính cá nhân đồng chí Ri ủng hộ với số tiền khoảng 30.000.000 đồng trong thời gian gần đây.


Đ/c Huỳnh Văn Ri  Thành ủy viên, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tặng quà cho các em thiếu nhi

     Sự quan tâm đến người nghèo không chỉ ở xung quanh nơi Chú đang  sống và làm việc mà cả đến vùng sâu, vùng xa, đến những nơi cần sự giúp đỡ nhất như xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ hay xã Nhị Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang với nhiều căn nhà khang trang được mọc lên xóa cảnh nhà ở tạm bợ, dột nát hay nhiều hơn nữa những hình ảnh các em học sinh được tung tăng cắp sách đến trường không còn phải lo không có tiền mua sách vở. Và quan trọng hơn hết đó là một niềm tin tuyệt đối của người dân vào sự lãnh đạo, sự chăm lo của Đảng, vào hành động, việc làm vì cộng đồng của từng cán bộ, đảng viên.

     Mỗi dịp Lễ, Tết đồng chí luôn duy trì việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước để cán bộ, kiểm sát viên và người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ hơn giá trị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tốc Việt Nam. 

     Các cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã và sẽ tiếp tục làm theo tấm gương của đồng chí Viện trưởng về học tập Bác. Đã có nhiều hơn những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh…Những đóng góp để xây nhà đồng đội, quỹ tấm lòng vàng, thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, san sẻ khi những xung quanh gặp ốm đau, hoạn nạn… ngày càng nhiều hơn, nhân rộng hơn.

     Cũng từ đó mọi người cũng nhận thấy rằng, cần phải tiết kiệm, không tham ô, lãng phí để làm lợi cho dân, để sẵn sàng “nhường cơm, xẻ áo” khi có thể. Từ đó việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” hiệu quả, với những hành động thiết thực hơn, không chỉ chia sẻ về mặt vật chất mà cả tinh thần, cùng chung tay xây dựng một Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn./.

Tác giả bài viết: Bùi Kim Trọng

Nguồn tin: Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 3386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19055940


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo