22:06 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Đảng viên Chi bộ 3 rèn luyện phẩm chất “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 03/02/2023 17:09
Ảnh- Ảnh- Buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Viện KSND thành phố Cần Thơ

Ảnh- Ảnh- Buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Viện KSND thành phố Cần Thơ


Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ gồm có 12 đảng viên. Trong thời gian qua, Chi bộ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Các đồng chí trong Chi ủy đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú trọng công tác phổ biến, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, đặc biệt là việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” và cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ Kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Không chỉ thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với các nhiệm vụ trọng tâm trong Ngành, Chi bộ còn quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên học tập Bác phong cách làm việc, ứng xử trong thi hành công vụ, ứng xử nơi công sở, rèn luyện phẩm chất “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” qua những việc làm hàng ngày cụ thể; cán bộ đảng viên của Chi bộ đã cùng thực hiện và đạt được một số kết quả như sau:

 Về rèn luyện phẩm chất “cần”

Chi bộ đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên phải làm việc cần mẫn, siêng năng trong nghiên cứu hồ sơ nói riêng và trong tất cả các công việc nói chung. Ngoài công việc chuyên môn, các đảng viên trong Chi bộ còn tích cực tham gia chăm sóc cây xanh và làm vệ sinh khuôn viên cơ quan đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do các ban ngành thành phố tổ chức, từ đó tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi để các cán bộ công tác ngày càng tốt hơn.

Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đều cần mẫn, siêng năng trong nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ cho công việc ngày càng tốt hơn. Đến nay, Chi bộ có 04 đồng chí có trình độ cao cấp chính trị, 03 đồng chí có trình độ thạc sỹ. Các lớp tập huấn nghiệp vụ do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức đều được các đảng viên trong Chi bộ tham gia học tập nghiêm túc, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm để phục vụ công tác.

Về rèn luyện phẩm chất “kiệm”

Cán bộ, đảng viên của Chi bộ luôn có ý thức tiết kiệm, giữ gìn và bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị như tiết kiệm điện sinh hoạt, điện thoại, nước sinh hoạt, văn phòng phẩm; trong quá trình đi công tác luôn tính toán lộ trình sao cho thích hợp nhất để tiết kiệm xăng; không dùng máy vi tính để sử dụng vào mục đích khác ngoài công việc cơ quan, đơn vị.

Về rèn luyện phẩm chất “Liêm, chính, chí công vô tư”

Thực hiện lời dạy của Bác đối với ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, cán bộ, đảng viên của Chi bộ trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ án đều đảm bảo các vụ án được giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, không để xảy ra các trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm…

Cán bộ, đảng viên trong Chi bộ luôn thể hiện thái độ tôn trọng người dân, không gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân, luôn ngay thẳng chính trực, không dựa dẫm, không né tránh, luôn rất công tâm, công bằng đối với tất cả mọi người dân, không phân biệt đối xử, không gây khó khăn cho người dân.

Cán bộ, đảng viên của Chi bộ đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, không sa ngã trước những cám dỗ về vật chất, giữ gìn được cái tâm trong sáng và đạo đức nghề nghiệp.

Qua học tập Bác phong cách làm việc, ứng xử trong thi hành công vụ, ứng xử nơi công sở tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ được cải thiện rõ rệt; thực hiện nghiêm túc, tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí; tập thể đơn vị đoàn kết, người đi trước có trách nhiệm hướng dẫn, giúp đỡ người đi sau; lãnh đạo đơn vị luôn noi gương cho cán bộ noi theo để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên ngày càng ý thức trách nhiệm trong công tác cũng như trách nhiệm với nhân dân.

Bằng những việc làm cụ thể, việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rèn luyện phẩm chất “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” có tác động tích cực đến cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Từng lời dạy của Bác đã được đảng viên cụ thể hóa bằng hành động, việc làm, góp phần nâng cao vai trò của ngành Kiểm sát tại địa phương.

 

Tác giả bài viết: Võ Quốc Thông

Nguồn tin: Chi bộ 3 - Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 14107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 202694

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22238976


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo