17:56 ICT Thứ năm, 23/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Chi bộ 7 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 21/01/2022 15:19
Tập thể chi bộ 7 đã được Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021

Tập thể chi bộ 7 đã được Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2021


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là học tập tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại, nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người Việt Nam chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo, làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội. Tại Chi bộ 7, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Quán triệt và thực hiện theo chủ đề năm 2021, chi bộ đã xây dựng và tổ chức sinh hoạt 04 chuyên đề. Thực hiện và tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ đã xây dựng Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2021 và gởi bản cam kết về Bí thư chi bộ và Trưởng phòng nghiệp vụ để theo dõi, giám sát việc thực hiện rèn luyện của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, trong các buổi sinh hoạt lệ định kỳ theo quy định, Chi bộ phân công 01 đảng viên kể các mẫu chuyện về gương Bác. Qua các buổi sinh hoạt chuyên đề và nghe các mẫu chuyện kể về Bác, đảng viên tích cực tham gia thảo luận đóng góp, đề ra phương hướng giải pháp để từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân; thường xuyên tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức; về các đức tính cần rèn luyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cách ứng xử trong cuộc sống, tạo sự đoàn kết và gắn bó tập thể đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên trong sạch vững mạnh.

Thông qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết, nhận thức về Đảng và công tác xây dựng Đảng trong cán bộ, đảng viên được nâng lên; cấp ủy và mỗi cá nhân đảng viên đã nắm và hiểu rõ 27 biểu hiện suy thoái về đạo đức để thường xuyên đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa….Đảng viên giữ chức vụ quản lý đều thể hiện tính nêu gương, đi đầu. 100% đảng viên không vi phạm những điều đảng viên không được làm cũng như vi phạm kỷ luật. Không có những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm cá nhân trong công việc, tinh thần dân chủ thể hiện trong từng hoạt động của Chi bộ.

Trong năm 2021, tập thể chi bộ 7 đã được Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận chi bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, về cá nhân có 03 đảng viên được công nhận “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thủy

Nguồn tin: Chi bộ 7 - Đảng bộ Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 101

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 13706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171456

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22207738


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo