18:52 ICT Thứ tư, 03/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Chi bộ 7- Kết quả đạt được sau 03 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 13/02/2020 17:25

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua 03 năm thực hiện từ 2017 đến năm 2019 quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, các cán bộ, đảng viên Chi bộ 7 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả phù hợp với đặc điểm tình hình và chức năng nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Sau khi nhận được Chỉ thị và Kế hoạch, Hướng dẫn của Đảng bộ, Chi bộ đã chủ động phối hợp với lãnh đạo của  phòng nghiệp vụ tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập Chỉ thị 05; đồng thời ban hành kế hoạch về nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Tại buổi họp quán triệt Chỉ thị, các cán bộ, đảng viên đã tiến hành thảo luận các nội dung cơ bản của Chỉ thị với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và có trách nhiệm với nhiều ý kiến thiết thực trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 cho phù hợp với nhiệm vụ công tác của Ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương giao cho đơn vị. Chi bộ luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Vì vậy, Chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể hóa việc học tập làm theo tư tưởng, đao đức, phong cách của Bác theo chủ đề hàng năm và lấy kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đảng viên, cán bộ, công chức trong đơn vị làm thước đo để đánh giá, phân loại đảng viên cũng như phân loại cán bộ, công chức cuối năm.

Bên cạnh đó, Chi bộ còn yêu cầu toàn thể cán bộ công chức của phòng nghiệp vụ đưa việc“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện chuẩn mực đạo đức của người cán bộ Kiểm sát theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” vào chương trình hành động của mỗi năm.

Chi ủy xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng của đảng viên, việc học tập không chỉ thực hiện trong thời gian nhất định mà là trong suốt quá trình công tác và rèn luyện. Vì vậy ngay từ đầu năm, Chi ủy đã quán triệt đầy đủ nội dung về chủ đề học tập đến toàn thể đảng viên, trên cơ sở đó mỗi năm chi bộ phân công 06 đảng viên sưu tầm tài liệu, viết báo cáo chuyên đề theo nội dung hướng dẫn, thông qua trong kỳ sinh hoạt Chi bộ để đảng viên nghe và đóng góp ý kiến. Việc học tập này đã nâng cao nhận thức về lý luận của đảng viên về tư tưởng của Bác, liên hệ với bản thân trong sinh hoạt cũng như trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đảng viên và quần chúng trong chi bộ đã tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu” do Đảng ủy tổ chức hàng năm, kết quả chi bộ đều đạt giải cao. Đây cũng là dịp để đảng viên học tập nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho bản thân.

Chi bộ 7 luôn phấn đấu thực hiện tốt công tác rèn luyện cán bộ, kiểm sát viên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động của Ngành về xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Trong 03 năm qua, mặc dù khối lượng công việc nhiều, số lượng cán bộ còn thiếu nhưng hai phòng nghiệp vụ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao và đạt được những thành tích như: Hai phòng nghiệp vụ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, không có đảng viên vi phạm bị nhắc nhở hoặc bị kiểm điểm. Tập thể đạt danh hiệuTập thể lao động xuất sắc, Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu khối và cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiến tiến trở lên. Trong năm 2017, được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng bằng khen “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc”.

Để đạt được những kết quả như trên là được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, việc chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng của chi bộ cho đảng viên và quần chúng kịp thời, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước; thường xuyên trong công tác phê và tự phê bình, thẳng thắn góp ý những hạn chế, khuyết điểm của đảng viên trong sinh hoạt, tác phong, đạo đức, lối sống trên tinh thần xây dựng; theo dõi, đôn đốc kiểm tra đảng viên và quần chúng thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Với những thành tích, kết quả đã đạt được qua 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được sự ghi nhận của Cấp ủy đảng, Chi bộ luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Đây là phần thưởng góp phần động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên Chi bộ 7 nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao hơn trong việc thực hiện Chỉ thị 05 trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Nguồn tin: Chi bộ 7-Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 6184

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18743

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9702280


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử