10:43 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Chi bộ 7, Đảng bộ VKSND thành phố Cần Thơ tiếp tục nâng cao sức mạnh đoàn kết trong Đảng

Thứ ba - 29/06/2021 13:50
Tập thể Chi bộ 7

Tập thể Chi bộ 7

Khi đề cập đến sự đoàn kết và thống nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên quan tâm đặc biệt tới việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nhất là vấn đề xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Người coi việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nội bộ như giữ gìn con ngươi của mắt mình. Xây dựng sự đoàn kết và thống nhất trong tập thể Chi bộ là nguồn gốc của sức mạnh, nhân tố quyết định thắng lợi trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.  Từ kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, lúc nào, nơi nào tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ được quán triệt và thực hiện đầy đủ, thì khi đó, nơi đó nhiệm vụ chính trị được thực hiện đạt được kết quả cao và ngược lại.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, Chi bộ 7 trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn nêu cao sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại Chi bộ 7, tư tưởng, lập trường của đảng viên và quần chúng luôn vững vàng, kiên định; đảng viên và quần chúng nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chi ủy Chi bộ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ và công tác xây dựng Đảng,  công tác chăm bồi phát triển đảng viên (trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã chăm bồi phát triển và  kết nạp được 01 đảng viên mới). Công tác phê và tự phê bình được chú trọng thực hiện thường xuyên, nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, nâng cao bản lĩnh chính trị, dám làm, dám chịu trách nhiệm, phát huy sức chiến đấu, đoàn kết, phối hợp thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi bộ 7 được cơ cấu từ hai phòng nghiệp vụ, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình và Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật. Do yêu cầu về công tác cán bộ, cơ cấu về cấp ủy đã có sự thay đổi, điều chuyển, nhiệm vụ của đảng viên và quần chúng trong Chi bộ; yêu cầu đối với công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác ngày càng cao, số lượng vụ việc tăng theo từng thời điểm. Nhưng với sự đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm nỗ lực phấn đấu của tất cả đảng viên và quần chúng thuộc hai phòng nghiệp vụ, trong thời gian qua đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Ngành đề ra.

 

Để tiếp tục nâng cao sức mạnh đoàn kết trong Chi bộ, mỗi đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu, nhất là người đứng đầu trong xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác quản lý, kiểm tra, giám sát của Đảng. Đây là hoạt động rất quan trọng của tổ chức đảng, nhất là trong tình mới nhằm phát hiện sớm và kiên quyết giải quyết dứt điểm mọi hiện tượng gây mất đoàn kết trong nội bộ. Mặt khác, củng cố kiện toàn tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ trong xây dựng tập thể trong sạch, vững mạnh./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Nguồn tin: Chi bộ 7 - Đảng bộ Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 5269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19759285


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo