08:38 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Chi bộ 3 - Những hiệu quả trong công tác Đảng.

Thứ tư - 12/02/2020 16:43
Năm 2019, Chi bộ 3 được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ công nhận là “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đạt được kết quả trên, tập thể chi bộ đã có những nỗ lực trong đóng góp, xây dựng thực hiện Nghị quyết của Chi bộ.
Một buổi họp lệ tại Chi bộ 3.

Một buổi họp lệ tại Chi bộ 3.


Trong đó, những hiệu quả được ghi nhận có thể thấy được tiêu biểu đáng nêu như sau:

Thứ nhất, thực hiện khâu đột phá “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” trong năm 2019. Chi ủy Chi bộ 3 nghiên cứu vận dụng Hướng dẫn số 09-HD/ĐUK ngày 30/11/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, Chi ủy họp trước khi họp chi bộ, trong đó đồng chí Bí thư chi bộ đã chủ động chuẩn bị tốt và đầy đủ nội dung sinh hoạt, hình thức sinh hoạt bằng văn bản để phó bí thư, chi ủy viên đóng góp. Xác định được nội dung cần trao đổi, thảo luận để chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhất là những vấn đề mới nổi lên, có tính cấp bách ở cơ quan, đơn vị: Có định hướng nội dung trao đổi. Trong buổi sinh hoạt chi bộ các đảng viên phải tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chất lượng sinh hoạt chi bộ nhất là đảng viên trẻ.

Thứ hai, sinh hoạt chuyên đề tại chi bộ được tổ chức thành buổi sinh hoạt riêng biệt, không tổ chức chung với sinh hoạt lệ chi bộ hàng tháng. Để buổi sinh hoạt chuyên đề thêm sinh động, hiệu quả, cấp ủy chi bộ tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau như tham luận, trình chiếu seminar, báo cáo chuyên đề. Cấp ủy định hướng nội dung thảo luận, yêu cầu đảng viên trong chi bộ tích cực tham gia phát biểu ý kiến đóng góp cho chuyên đề. Trong 04 quí Chi bộ xây dựng 04 chuyên đề, trong đó 1 chuyên đề  với gắn với nội dung “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 03 chuyên đề gắn với chức trách, nhiệm vụ của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Mặc dù, trong 04 chuyên đề đã tổ chức sinh hoạt, chuyên đề đầu tiên của chi bộ được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ chọn làm buổi sinh hoạt chuyên đề điểm để đại diện đảng ủy khối Cơ quan Dân Chính Đảng, Ban thường vụ Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ cùng tham gia đóng góp ý kiến về hình thức và nội dung của buổi sinh hoạt. 

 
 
Buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu do chi bộ tổ chức. Ảnh: TKTP và CNTT
 
Thứ ba, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ đã có nhiều hoạt động tích cực vượt chỉ tiêu đề ra, với 12 mẩu chuyện về học tập và làm theo được các đảng viên sưu tầm, kể trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, 08 bài viết về học tập và làm theo Bác và biển đảo quê hương đăng trên trang tin điện tử Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, đặc biệt, chi bộ tham gia Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức với câu chuyện “Hồ Chí Minh - chân dung một con người”. Kết quả, tiết mục dự thi của Chi bộ đạt giải nhất. Chi bộ được khen thưởng 3 năm thực hiện Chỉ Thị 05-CT/TW. 
 
 
Chi Bộ tham gia Hội thi Kể chuyện. Ảnh: Hồng Ngọc
 
 Thứ tư, hoàn thành nhiệm vụ tổ chức Đại hội chi bộ Điểm. Chi bộ 3 được Ban thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức Đại hội chi bộ điểm để các chi bộ thuộc đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ rút kinh nghiệm, tổ chức Đại hội chi bộ. Ngày 15/10/2019, Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ 3, được đại diện Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính đảng và Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đánh giá đạt chất lượng tốt và được Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ khen thưởng.

Thứ năm, đảng viên trong chi bộ có những chuyển biến tích cực thể hiện thông qua chuyển hóa nhận thức thành hành động về tính tiên phong, nêu gương của người đảng viên, thẳng thắn phản biện để có được giải pháp hiệu quả trong nâng cao chất lượng thực thi công vụ, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. chỉ trong năm 2019, Chi bộ có 03 đồng chí được khen thưởng tiêu biểu 03 năm liền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị, 03 đảng viên được khen thưởng đột xuất do có thành tích trong thực thi công vụ và 01 đảng viên được khen thưởng do phẩm chất liêm chính trong thực thi công vụ, 01 đảng viên được khen thưởng 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đạt nhiều kết quả tốt trong công tác đảng năm 2019 nhưng tập thể Chi bộ 3 không tự mãn với những thành tích đã đạt được. Trong cuộc họp chi bộ đầu năm, tập thể chi bộ ra Nghị quyết tiếp tục xác định khâu đột phá chi bộ là “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”, quán triệt nghị quyết của Đảng bộ viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, xây dựng từng chương trình cụ thể để thực hiện 12 chỉ tiêu nghị quyết đề ra trên cơ sở các giải pháp của Đảng bộ đã nêu./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Ngọc

Nguồn tin: Chi bộ 3 - Đảng bộ Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 1344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 197241

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11027070


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo