19:20 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Cần nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là thanh niên thế hệ Bác Hồ

Thứ tư - 15/05/2019 11:28
Tháng Năm về, chúng ta lại nhớ về Bác nhiều hơn, càng nhớ về Bác, thanh niên chúng ta cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, để xứng đáng là thanh niên thế hệ Bác Hồ.


Được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, không phải chịu đựng sự đau thương của cảnh “nước mất nhà tan” và chứng kiến những hy sinh, gian khổ mà lớp cha anh đã phải trải qua vì độc lập tự do, thống nhất non sông… Tôi hiểu rằng, hòa bình, hạnh phúc ngày hôm nay được tiếp nối bằng truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc, bằng những bước đi gian nan trên con đường cứu nước của người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, mang theo hoài bão, khát vọng giành lại nền độc lập cho Tổ quốc. Có thể khẳng định, những hoạt động của Bác trong thời gian tìm đường cứu nước là công việc tự giác, là trách nhiệm của một người thanh niên, một người dân đối với Tổ quốc, đối với dân tộc mình. Suốt gần mười năm trải qua bao nhiêu sự tìm tòi, học hỏi, chiêm nghiệm, cuối cùng Người đã tìm được con đường cứu nước, giải phóng dân tộc.

Phát huy những giá trị về tinh thần tốt đẹp đó, những người đoàn viên trẻ chúng ta đang tiếp bước cha anh đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước, thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước.

Có thể nói, càng nhớ về Bác Hồ kính yêu, chúng ta càng trân trọng về những tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách vô cùng sâu sắc và trong sáng của Bác, đó luôn là nguồn cảm hứng cho những lời ca, là những bài học, những giá trị tồn tại mãi với thời gian. Soi vào đấy, đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục ra sức phấn đấu, học tập, làm việc; phát huy tính chủ động, sáng tạo; một lòng trung thành, chính trực chống tiêu cực; có quyết tâm, đã làm việc gì thì phải đến nơi; biết tiết kiệm, giản dị, thanh liêm, v.v… luôn trau dồi, rèn luyện đạo đức cách mạng, hiện thực hóa mục tiêu lý tưởng của thanh niên trong thời kỳ hội nhập, góp phần xây dựng nên những con người mới “có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, có đầy đủ phẩm chất và năng lực tiếp tục sự nghiệp mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Càng học tập và làm theo Bác, chúng ta nhận thấy tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác có sức lan tỏa diệu kỳ, có ảnh hưởng hết sức to lớn đối với thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường phấn đấu, trưởng thành, như Tố Hữu đã từng viết:

 
“Ta bên Người, Người tỏa sáng trong ta
           Ta bỗng lớn ở bên Người một chút”

 
Để rồi sau khi nhận thức và hành động theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, đều như cảm thấy:
 
Ta lớn cao lên, bay bỗng diệu kỳ
    Trên đường dài, hai cánh đỡ ta đi…”
                                                                              

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 4553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4553

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9688090


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử