15:47 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Bác không muốn ai ngồi chơi không

Thứ tư - 03/06/2020 17:07
Theo câu chuyện của Hoàng Hữu Kháng là người trực tiếp bảo vệ Bác Hồ (từ năm 1945 đến 1951), chúng ta được nghe kể về Bác với sự chủ động trong mọi lúc mọi nơi, chuyện kể rằng:
“Có những lần hết giờ gác, chúng tôi nằm tán chuyện với nhau. Lúc giải lao, Bác đi thăm anh em. Một hôm, Bác gặp chúng tôi đang nằm chơi, Bác nói:

          “Các chú không có việc gì làm à? Nếu không có việc thì mang chiếc giường dỡ ra rồi lấp lại, nếu còn thì giờ nữa thì ra ngoài kia vật nhau hay tăng gia”. Ý Bác muốn nói là phải tìm việc mà làm, không nên ngồi tán gẫu...

Bác làm việc suốt ngày, ngày thường cũng như chủ nhật. Sau mỗi bữa ăn, Người nghỉ một lát rồi làm việc ngay. Những việc mà Bác đã định trong kế hoạch đều giải quyết hết. Công việc xong và chưa đến giờ ngủ Bác lại đọc sách, báo. Chủ nhật, ngày lễ cũng có chương trình. Vì vậy, không mấy khi Bác có thời gian rảnh. Có những chủ nhật có người đến thăm, hỏi tôi tại sao các cậu không đưa Bác đi chơi, chúng tôi nghĩ: Bác làm việc gì đều đã có chương trình, chúng tôi đâu dám tự ý mời Bác đi”.

Qua mẩu chuyện trên, chúng ta nhận thấy tinh thần yêu lao động của Bác, Bác luôn đặt bản thân mình làm việc hết sức, hết mình. Bên cạnh đó là việc sắp xếp công việc, thời gian biểu khoa học, phù hợp.

Học tập theo Bác, chúng ta hôm nay phải biết sắp xếp công việc, thời gian một cách khoa học để công việc được thực hiện có hiệu quả và đạt năng suất tốt nhất và phải biết “tìm việc để làm” trong thời gian rảnh, như: tranh thủ sắp sếp hồ sơ, bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp; nghiên cứu những quy định của pháp luật để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ quá trình công tác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Minh sưu tầm

Nguồn tin: Phòng 1, VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 9507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 441280

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18541160


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo