02:42 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Hoạt động


Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2021) VÀ 135 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2021)
Hình ảnh Bác Hồ và đồng bào dân tộc thiểu số - nguồn ảnh internet

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc

Trong quan điểm của Bác Hồ, đại đoàn kết dân tộc được xác định là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của Đảng, phải được quán triệt trong các lĩnh vực, từ đường lối, chủ trương, chính sách đến thực tiễn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh – nguồn ảnh Internet

Mãi mãi tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh!

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước chuyển biến quyết định của cách mạng Việt Nam. Đó là kết quả của sự chuẩn bị đầy đủ về tư tưởng, chính trị và tổ chức; là sản phẩm của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam; là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin vào điều kiện cụ thể nước ta.

Hình minh họa - nguồn Internet

Vận dụng đúng đắn Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và cơ sở thực tiễn trong chính sách dân tộc

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, với 54 dân tộc anh em sống chan hòa trên dãy đất hình chữ S thân thương. Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, các dân tộc anh em cùng đoàn kết chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng xinh tươi, giàu đẹp và khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Trên cơ sở lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn có những quan điểm xuyên suốt, nhất quán về công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Bài viết là cái nhìn tổng quát về những chủ trương, chính sách phù hợp, đúng đắn về vấn đề dân tộc của Đảng và Nhà nước ta. Đồng thời, bài viết cũng phản bác lại những quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới hiện nay.


Các tin khác

1 2 3 ... 13 14 15  Trang sau
 
thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 829

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12171698