16:15 ICT Thứ hai, 03/08/2020

Hoạt động


Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Trang chủ » Tin tức » Học tập làm theo lời Bác

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Học tập Bác giản dị từ trong cách nói và viết

Ngôn ngữ là công cụ đắc lực không thể thiếu để tuyên truyền, giác ngộ ý thức cách mạng, nâng cao nhận thức xã hội trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đây cũng là vấn đề mà Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm khi nói và khi viết.

Hồ Chí Minh nhà Lãnh tụ Cách mạng vĩ đại cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam:

Hồ Chí Minh - Nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại, Người dành trọn cuộc đời cho dân tộc Việt Nam

Trong những dòng cuối bản Di chúc, Hồ Chí Minh đã viết: “Suốt đời tôi hết lòng hết sức phục vụ Tổ quốc, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc rằng không được phục vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”[1]. Cả cuộc đời Bác chính là minh chứng cho tấm lòng sắt son yêu nước, thương dân hết mực, là người chiến sĩ Cách mạng chiến đấu không mệt mỏi để giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người và là vị Lãnh tụ Cộng sản xuất sắc, nhân hậu, được nhiều người, nhiều dân tộc ngưỡng mộ, tôn vinh.

Đồng chí Huỳnh Việt Thanh - Phó Bí thư BCSĐ, Phó Bí thư Đảng ủy,  Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ

Chân dung người lãnh đạo quyết đoán, nhiệt huyết với ngành Kiểm sát

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy rằng “mỗi người cán bộ, đảng viên phải gương mẫu tự rèn luyện về mọi mặt, nhất là về đạo đức cách mạng, làm gương cho quần chúng học tập và noi theo”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, thời gian qua, đồng chí Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã không ngừng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, đi đầu trong công tác chính trị và tư tưởng, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ, đồng chí là một tấm gương điển hình về dám nghỉ, dám làm và dám chịu trách nhiệm.

Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ trao Giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc 3 năm liền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2017-2019). Ảnh: Hải Sơn

Ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Công tác tự phê bình và phê bình gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP Cần Thơ đặc biệt chú trọng. Đây được xem là một trong những công tác thường xuyên, thúc đẩy cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) đơn vị ra sức thi đua, giữ vững danh hiệu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Các tin khác

1 2 3 ... 11 12 13  Trang sau
 
thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 106

Máy chủ tìm kiếm : 77

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 4810

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10147194