16:11 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » Chuyên đề biển đảo

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Chủ quyền biển, đảo là thiêng liêng

Thứ hai - 02/06/2014 13:45
Là những người con sinh ra trong một đất nước giàu truyền thống yêu nước, chúng tôi thấy vô cùng tự hào, hạnh phúc. Tự hào trước sự hi sinh to lớn của thế hệ cha, ông. Từng tất đất hôm nay chúng ta ở, từng ngọn rau hôm nay chúng ta ăn điều thấm đượm công ơn, mồ hôi của ông, cha. Chưa bao giờ vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa lại được bàn luận sôi nỗi, xuất hiện trên nhiều mặt báo, trang tin điện tử như bây giờ. Chưa một lần đến với Trường Sa, Hoàng Sa nhưng những gì chúng tôi biết về nơi ấy cũng đã đủ hun đúc trong chúng tôi lòng yêu nước đến tột cùng.
Chủ quyền biển, đảo là thiêng liêng

Chủ quyền biển, đảo là thiêng liêng

Lớn lên khi đất nước không còn chiến tranh nhưng chúng tôi cũng không thể nào quên đi sự hy sinh của người đi trước. Tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn xác định Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bảo vệ chủ quyền là nghĩa vụ của mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Chúng ta tiến hành việc này bằng sức mạnh tổng hợp. Hiện nay chúng ta bảo vệ chủ quyền trong thời kỳ hòa bình, cần phải giữ ổn định môi trường cho sự phát triển, cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cái này là bản lĩnh của chúng ta và cũng chính là bản lĩnh của thế hệ trẻ. Nhiệm vụ của chúng ta là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, với tiềm lực, khả năng của chúng ta. Thanh niên bảo vệ Tổ quốc là tham gia phát triển kinh tế. Không chỉ có hải quân mới bảo vệ biển, mà còn là dân quân tự vệ biển, trí thức trẻ. Đó cũng là một cách để thể hiện tinh thần yêu nước của mình.

          Dẫu biết, “Một  giọt nước không thể làm nên một đại dương, một hạt cát không thể lấp đầy một sa mạc, một mầm cây không thể phủ kín một cánh rừng, nhưng một ước mơ dù là nhỏ bé có thể làm thay đổi một cuộc đời”. Tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ có chung một ước mơ là góp công “dù lớn hay bé, dù nhiều hay ít”, tích cực hưởng ứng các chương trình, tham gia tích cực những cuộc vận động Góp đá xây Trường Sa, Vì biển đảo thân yêu, Triệu trái tim hướng về biển đảo Tổ quốchy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ đảo xa trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia.

          Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho dân tộc ta phát triển bền vững. Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng chỉ rõ: “Mục tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa…”. Đó là ý chí sắt đá, quyết tâm không gì lay chuyển được của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

          Cả nước đang hướng về biển đảo với tất cả tình yêu và sự quan tâm. Mỗi chúng ta cần nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò to lớn của biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là vị trí chiến lược về quốc phòng - kinh tế - xã hội của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đối với đất nước, như “là máu, là thịt” của chúng ta.

Mỗi đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ hãy là một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn hải đảo biên cương của Tổ quốc. Những người trẻ hăm hở cống hiến nhiệt tình và sáng tạo, góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia “mạnh về biển - giàu lên từ biển”. Thế hệ trẻ Viện kiểm sát hôm nay cần đóng góp sức mình bằng những việc làm cụ thể vào công cuộc xây dựng biển đảo quê hương.   

          Trước mắt, tất cả đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cần thể hiện lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng việc tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014. Nêu cao tinh thần cảnh giác, không để những phần tử cơ hội kích động, xuyên tạc chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế. Trong thời gian tới Đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về vấn để biển đảo để góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của Việt Nam và luật pháp quốc tế, không nghe theo sự kích động của kẻ xấu, không có những hành vi manh động, vi phạm pháp luật, cùng nhau giữ gìn an ninh, trật tự trong cơ quan và ngoài xã hội.

Có thể còn những âu lo, còn những khó khăn, thách thức nhưng tình yêu, niềm tự hào và nỗi lo sẽ hóa sức mạnh khi mỗi người chúng ta sẵn sàng hành động với những việc làm thiết thực xuất phát từ tình yêu ruột thịt, lòng tự hào dân tộc và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Tuổi trẻ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, Ngành kiểm sát nói riêng và tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh nói chung hãy cùng bắt đầu hành trình đến với biển ngay từ hôm nay, cùng nhau bảo vệ biển và đảo, bảo vệ “máu và thịt” của chúng ta.

Tác giả bài viết: Phạm Hoài Hận

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 11413

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19652911


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo